Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 21/07/2016

    Mẹo chế biến và khử độc măng tươi

    Biết cách chế biến măng này không bao giờ lo có hóa chất - nhà nào muốn khỏe mạnh cũng cần chú ý ngay!

  • Thực phẩm có thể khiến bạn bị đau nửa đầu?

    Liệu có phải như bạn vẫn thường nghe là ăn mì chính, uống bia, rượu vang đỏ hay cà phê sẽ khiến bạn bị đau nửa đầu không nhỉ?

  • 13/07/2016

    Cơ thể thay đổi như thế nào sau 60 phút uống nước ngọt

    10 phút đầu cơ thể hấp thụ toàn bộ lượng đường, 40 phút sau cơ thể hấp thụ tất cả chất caffeine trong nước ngọt, phút 60 bắt đầu ảnh hưởng đến mức độ canxi của cơ thể...

  • 12/07/2016

    Phân biệt miến sạch và miến nhuộm màu hóa chất

    Gần đây, miến nhuộm, tẩy rửa được bày bán tràn lan trên thị trường đã khiến người tiêu dùng hoang mang và lo sợ. Tuy vậy, họ không thể phân biệt rõ giữa miến sạch với miến tẩy rửa.

  • 12/07/2016

    Phenol và xyanua hủy hoại sức khỏe ra sao

    Phenol và xyanua đều là hóa chất độc, nếu nuốt phải hoặc tiếp xúc với liều lượng nhất định có thể gây chết người.

  • 10/07/2016

    Thế giới trước ngã ba đường về thực phẩm sạch

    Cách nay mươi năm, thực phẩm “sạch” hay thực phẩm tự nhiên thường được cho là chỉ dành cho một thiểu số trong xã hội, có điều kiện sống khá giả. Nhận thức về vấn đề này ngày nay đã thay đổi rất nhiều. Tại nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển, thị phần thực phẩm được nuôi trồng theo phương thức tự nhiên đang gia tăng nhanh chóng. Nhiều nghiên cứu công phu trong thời gian gần đây đặt vấn đề: Liệu nông nghiệp “sạch” có thể trở thành nền nông nghiệp chủ đạo của thế kỷ 21, đủ sức nuôi 10 tỷ cư dân trên hành tinh ?

  • Ăn 5 món này, bạn đang biến cơ thể thành... ổ ký sinh trùng

    Lươn là món ăn bổ dưỡng, tuy nhiên nếu bạn không nấu chín kỹ thì đây chính là món ăn gây ra nhiều ký sinh trùng vào cơ thể.

  • 23/06/2016

    Thực phẩm biến đổi gien và nạn vô sinh

    Có thể chính vì GMO - các loại thực phẩm biến đổi gien nên trong thế kỷ XXI đại đa số các cặp vợ chồng sẽ bị tuyệt tự. Còn những ai có thể sinh con đẻ cái được thì cũng chỉ tạo nên những đứa trẻ bị suy thoái về trí lự.

  • 14/06/2016

    Cách nhận biết cá nhiễm độc phenol

    Bảng dữ liệu an toàn do Khoa Xét nghiệm, Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP HCM phát hành định nghĩa phenol (C6H5OH) là chất rắn không màu đến hồng nhạt, mùi riêng biệt, thơm, chát, gây bỏng.

  • 12/06/2016

    Cách mua và sử dụng dưa chuột thật chuẩn

    Dưa chuột là loại trái cây mát, giòn được nhiều người yêu thích sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên làm sao để chọn được quả dưa tươi ngon, đặc ruột và không bị đắng thì không phải ai cũng biết.

  • 11/06/2016

    Có nguy hiểm không nếu ăn bánh mì đã bị mốc?

    3h sáng. Bạn rất thèm ăn một thứ gì đó. Bạn mở túi bánh mì nhưng điều bất ngờ là miếng bánh đã chuyển sang màu xanh và bị mốc một bên. Khi đang phân vân liệu có nên vứt nó đi thì bạn chợt nhớ đến giáo viên đã từng dạy penicillin (thuốc kháng sinh) được làm từ mốc và quyết định giữ nó lại để ăn vì cho rằng... chẳng sao cả. Vấn đề ở đây là ngay cả khi đã cắt bỏ phần bị mốc thì chiếc bánh mình này vẫn gây nguy hiểm với cơ thể. Tại sao lại như vậy?

  • 09/06/2016

    Nguy cơ khi sử dụng phụ gia thực phẩm

    Việc sử dụng phụ gia trong chế biến, bảo quản thực phẩm là một việc cần thiết. Những chất phụ gia có nguồn gốc thiên nhiên thường an toàn, không gây độc hại cho con người.

  • 1
  • ...
  • 51
  • 52
  • 53
  • 54
  • 55
  • ...
  • 66