Một nghiên cứu mới được tiến hành bởi các nhà khoa học Ý và Tây Ban Nha cho thấy ăn dâu tây làm giảm đáng kể các chỉ số cholesterol xấu và triglycerid trong máu.
Một nghiên cứu mới cho thấy uống cà phê có thể làm giảm một phần năm nguy cơ bị ung thư da.
Các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan giữa việc sinh vào thời tiết ấm áp với việc phát triển chiều cao tốt hơn và bước vào giai đoạn dậy thì muộn hơn.
Tăng cân có lẽ là “tác dụng phụ” khi có em bé. Nhưng dù có thừa cân đi chăng nữa, giảm cân trong thai kỳ là điều tối kị.
Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, bệnh tim và tiểu đường type 2. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy trà xanh có thể tăng cường chức năng nhận thức, đặc biệt là trí nhớ ngắn hạn.
Theo một nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Đột quỵ Canada, chế độ ăn nhiều đường và muối của phương Tây gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe và làm tăng đáng kể nguy cơ bị đột quỵ hoặc nguy cơ tử vong sớm.
Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược lý học Anh Quốc, một hợp chất trong nho và các loại quả họ cam có thể ngăn chặn thành công sự phát triển của u nang thận.
Sau khi sinh, để nhanh chóng có sữa và duy trì lượng sữa trong suốt quá trình cho con bú, những người trong gia đình của sản phụ thường cho sản phụ ăn các món có lợi cho việc “gọi” sữa về. Canh rau đay là một trong những món ăn tốt để có sữa cho sản phụ.
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn rau lá xanh mỗi này có thể giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.
Nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn còn quan niệm rằng thấp, bé, nhẹ cân hoàn toàn là do nòi giống quyết định và không thể thay đổi.
Kẽm (Zn) có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao, thể chất của trẻ
Mang thai là lúc cơ thể cần bổ sung nhiều dưỡng chất nhất. Không những tăng cường sức khoẻ cho mẹ mà còn phải đảm bảo sự phát triển toàn diện cho bé. Vậy thức ăn nào tốt cho bà bầu ?