Một trong những nhóm thực phẩm rất quan trọng cần ăn hàng ngày đó là rau quả, nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.
Các nhà khoa học đặt giả thiết rằng việc dùng kháng sinh phổ rộng khi trẻ còn nhỏ có thể làm thay đổi hệ vi khuẩn chí đường ruột của trẻ.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Suy tim của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn thịt đỏ đã chế biến làm tăng nguy cơ bị suy tim ở đàn ông.
Một nghiên cứu về chế độ ăn của người Tây Ban Nha cho thấy ăn nhiều thịt đã chế biến làm tăng cân và nguy cơ béo phì. Trong khi đó, ăn cá có thể giúp hạ nồng độ đường glucose trong máu và giảm nguy cơ bị tiểu đường ở người trung niên và cao tuổi.
Từ lâu trà xanh đã được ca ngợi vì các lợi ích cho sức khỏe. Nhưng theo một nghiên cứu mới, loại đồ uống này có hại nhiều hơn có lợi nếu uống quá nhiều.
Theo một nghiên cứu mới, ăn các loại quả họ cam có thể giảm nguy cơ đột quỵ do thiếu máu cục bộ ở phụ nữ nhờ tác dụng của chất flavonone có trong loại quả này.
Một nghiên cứu mới cho thấy ăn lạc và quả hạch có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.
Mẹ không nên pha sữa bằng lò vi sóng vì sức nóng trong lò được phân phối không đều, dễ khiến bé bị bỏng hoặc làm mất chất của sữa.
Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Tiểu đường và Nội tiết học Lancet cho thấy béo phì có thể làm giảm 8 năm tuổi thọ và nếu phát triển thành tiểu đường type 2 và bệnh tim mạch, béo phì còn làm mất tới 19 năm sống khỏe mạnh.
Dinh dưỡng có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe đối với tất cả mọi người, nhất là với người cao tuổi. Chế độ dinh dưỡng tốt sẽ giúp người cao tuổi tránh được nhiều bệnh tật và khỏe mạnh hơn. Do vậy, khi bước sang tuổi 50, người cao tuổi cần có chế độ ăn uống hợp lý.
Theo các nhà nghiên cứu, quả anh đào chứa nhiều chất kháng viêm hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác và có lợi cho người bị viêm xương khớp.
Theo một nghiên cứu mới được trình bày tại hội thảo khoa học năm 2015 của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ăn nhiều đồ ăn nấu tại nhà có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường type 2.