Đậu phụ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người, có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng một số bệnh rất hiệu quả.
- Ăn đa dạng trái cây và rau xanh được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác. Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc tăng cường ăn các loại trái cây, như nho, có thể làm giảm nguy cơ bị béo phì và nguy cơ tử vong nói chung.
Theo nghiên cứu cho thấy ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ. Socola được xem như “thần dược” đối với những bệnh nhân mắc chứng suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên.
Mặc dù bạn biết rằng, những người bị suy tụy ngoại tiết nên tránh ăn các loại thức ăn giàu chất béo để ngăn chặn các triệu chứng khó chịu về tiêu hóa, nhưng một lượng vừa phải chất béo, cùng với protein và các chất dinh dưỡng khác, là rất cần thiết cho một chế độ ăn cân đối.
Các nhà nghiên cứu dinh dưỡng, và các nhà khoa học thực phẩm hàng đầu đã nghiên cứu và thống kê những quan niệm sai lầm về dinh dưỡng mà chúng ta vẫn thường nghĩ là tốt. Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp nhất của người tiêu dùng khi sử dụng thực phẩm.
Cũng giống như khi theo bất cứ một chế độ ăn kiêng nào khác, người ăn chay cần đảm bảo đủ lượng dinh dưỡng cần thiết của một cơ thể. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn sẽ cần nếu bạn có ý định đi theo con đường ăn thực vật. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ tiếp tục trao đổi với bạn trong loạt bài về các Chế độ ăn kiêng.
Bệnh Gout gây ra những cơn đau nhức kéo dài khiến người bệnh gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt hàng ngày. Bằng việc bổ sung những thực phẩm giàu vitamin C, người bệnh gout sẽ ngăn ngừa và đẩy lùi hiệu quả những triệu chứng của bệnh.
Vitamin D vẫn được coi là vitamin dành cho xương vì nó làm chắc và khỏe xương. Nhưng gần đây, các nhà khoa học còn khám phá thêm nhiều công dụng khác đầy thú vị của loại vitamin này.
Nếu bạn bị chẩn đoán mắc bệnh viêm đường tiết niệu, bạn có thể sẽ phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống của mình hơn là chỉ đơn thuần uống nước việt quất, theo như kinh nghiệm mọi người thường rỉ tai nhau.
Cơ thể bạn luôn có vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, đó chính là những vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, chúng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn. Những chủng vi khuẩn thường gặp bao gồm Lactobacillus và Bifidobacterium.
Các loại vitamin và khoáng chất giữ một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe của con người, không chỉ giúp duy trì hoạt động của cơ thể, những chất này còn có chức năng ngăn ngừa và phòng bệnh.
Atiso là một trong những loại cây lâu đời nhất được sử dụng làm thức ăn cũng như là một vị thuốc chữa bệnh.