Tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn - Mononucleosis là bệnh truyền nhiễm đôi khi được gọi là "bệnh của những nụ hôn” được gây ra bởi các virus Epstein-Barr (EBV). Epstein-Barr có mặt ở mọi nơi trên trái đất và trong cơ thể của 97% người trưởng thành.
Kháng sinh là loại thuốc rất quan trọng và có thể giúp cứu sống tính mạng, nhưng sử dụng chúng trong những năm đầu tiên của cuộc đời có thể làm tăng nguy cơ bị dị ứng sau này.
Cần bảo vệ hệ miễn dịch cho trẻ ở tuổi đến trường bằng thực phẩm giúp ngừa các bệnh truyền nhiễm lẫn dị ứng.
Các chất gây dị ứng chính có trong thức ăn thường là các protein có nguồn gốc từ động vật và thực vật, các protein này thường bền vững với nhiệt độ.
Mùa tựu trường đồng nghĩa với việc trẻ sẽ phải tiếp xúc với nhiều tác nhân dị ứng hơn và bạn sẽ phải lo lắng nhiều hơn về bệnh dị ứng của trẻ. Mỗi năm, dị ứng và hen suyễn gây ra 14 triệu ngày nghỉ học tại Mỹ. Vậy, làm thế nào để giúp trẻ tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng và luôn an toàn khi đến trường?
Dị ứng thức ăn có tỷ lệ cao ở trẻ em, đặc biệt ở trẻ dưới 3 tuổi, vì hệ miễn dịch và đường ruột còn non yếu, tính thấm của niêm mạc đường tiêu hóa cao.
Những trẻ nhỏ hay mút hoặc căn móng tay sẽ ít bị dị ứng hơn khi trẻ lớn lên, theo một nghiên cứu kéo dài hơn 3 thập kỷ cho thấy.
Chứng dị ứng theo mùa gây ra nhiều triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của bạn. Tuy nhiên, một số hiểu lầm có thể khiến cho triệu chứng của bạn trở nên tồi tệ hơn.
Sốt phát ban (SPB) là bệnh rất thường gặp ở trẻ em, nhất là trẻ thuộc nhóm tuổi từ 6 - 36 tháng tuổi.
Bệnh hen là căn bệnh đã ảnh hưởng đến rất nhiều người dân ở mọi độ tuổi trên toàn thế giới. Tuy nhiên, căn bệnh này lại rất dễ bị “hiểu nhầm” khiến cho việc dùng thuốc và hiệu quả điều trị chưa cao.
Nhận biết được những loại thực phẩm dễ gây dị ứng hoặc những biểu hiện ban đầu của dị ứng sẽ giúp các mẹ đề phòng những trường hợp xấu nhất xảy ra cho con mình.
Những thực phẩm hằng ngày như cá, trứng, sữa nhiều khi lại là mối nguy cho sức khỏe với những ai có hệ miễn dịch nhạy cảm.