Giảm cân bằng đồ uống là một trong những phương pháp được nhiều người thừa cân, béo phì lựa chọn. Tuy nhiên, đồ uống cũng có loại giúp bạn giảm cân nhưng cũng có những loại khiến bạn tăng cân nhanh chóng. Vậy đâu là lựa chọn đúng?
Chà là là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, carbohydrate, chất xơ, chất béo, canxi, sắt, natri, vitamin C và vitamin A... Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường lo ngại hàm lượng lớn chất carbohydrates (carbs) và calo trong chà là sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao ảnh hưởng đến sức khỏe.
Capsaicin đang ngày càng được sử dụng nhiều như một chất bổ sung trong các loại thực phẩm chức năng. Có lẽ bạn sẽ rất bất ngờ khi biết chúng có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc hỗ trợ giảm cân.
Mặc dù không nổi tiếng như dầu ô liu, nhưng dầu bơ mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa dồi dào. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện, dầu bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm đau do viêm khớp và hơn thế nữa.
Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là yếu tố quan trọng, có thể hỗ trợ ngăn chặn 1/3 số ca ung thư vú. Một số thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa ung thư vú.
Omega 3 là dưỡng chất thiết yếu thường được nhắc tới với những công dụng như bổ não, sáng mắt, tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được những công dụng không ngờ cũng như cách bổ sung Omega 3 sao cho hiệu quả nhất.
Để duy trì sức khỏe tổng thể, phòng ngừa bệnh mạn tính, nhiều chuyên gia vẫn khuyên bạn nên có chế độ ăn uống lành mạnh với các thực phẩm tươi sống, hữu cơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc ăn sai cách có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều dưỡng chất trong thực phẩm.
“Bổ sung vitamin C để tăng đề kháng” - Đây là phương pháp được rất nhiều người áp dụng khi muốn nâng cao sức đề kháng cho bản thân và gia đình. Việc bổ sung vitamin C là đúng nhưng chưa đủ, để có hệ miễn dịch khỏe mạnh ngoài vitamin C còn cần bổ sung vitamin A, D, E...và các khoáng chất khác đặc biệt là Selen - khoáng chất vi lượng quan trọng quyết định hệ miễn dịch của cơ thể.
Để duy trì sự sống, sự hoạt động và phát triển… cơ thể chúng ta cần được cung cấp năng lượng hàng ngày từ ba nguồn là chất bột đường, chất đạm và chất béo. Theo khuyến cáo của ngành Dinh dưỡng, nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho một chế độ ăn nên là chất bột đường (50-65% so với tổng nặng lượng), vì đây là nguồn năng lượng sạch.
Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng cao, cà rốt còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe.
Lycopene được biết đến là chất có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều quá trình bất lợi đối với cơ thể, bao gồm cả những bệnh liên quan đến sự khởi phát của bệnh tim, tiểu đường, ung thư, lão hóa não và các bệnh nhận thức liên quan đến tuổi...
Rau củ đông lạnh thường sẽ ít tổn công chuẩn bị hơn, điều này làm cho chúng trở thành một sự thay thế nhanh chóng và thuận tiện so với rau củ tươi. Hơn nữa, với giá thành hợp lý và hạn sử dụng tương đối dài, rau củ đông lạnh đã trở thành một sự đầu tư đem tới nhiều lợi ích. Thế nhưng, ăn rau củ đông lạnh liệu có tốt cho sức khỏe?
Bạn có biết rằng, không phải lúc nào cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng dưới dạng viên?
Chúng ta vẫn thường thấy đậu nành xuất hiện trong những thực đơn ăn uống lành mạnh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Không chỉ bổ sung sung dinh dưỡng, đậu nành còn mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.