Nhiều vật dụng không thể thiếu trong các gia đình tuy nhiên một trong số chúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe nếu không sử dụng đúng cách.
Đứng trên góc độ y khoa, xác ướp Ai Cập cổ đại, đặc biệt là xác Vua Tut (King Tutankhamun) chứa nhiều huyền bí, ma mị.
Các nhà khoa học từ Đức và Cơ quan bức xạ synchrotron châu Âu lần đầu tiên phát hiện được hạt nano trong mực xăm trong hạch bạch huyết.
Măng tươi chứa ít lipid, đường, chất béo nhưng lại chứa nhiều chất xơ giúp giảm cân hiệu quả. Đây là món ăn rất được ưa thích trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu bạn không biết cách chế biến thì vẫn nguy hiểm thậm chí có thể tử vong.
Bị ong đốt khiến bạn đau buốt, bị sưng và có thể bị nhiễm độc thậm chí tử vong nếu không được xử lý, cứu chữa kịp thời. Vậy, phải làm gì, sơ cứu vết đốt ra sao khi bị ong đốt?
Sắn (khoai mì) là sản phẩm nông sản phổ biến ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia của vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới có nhiều công dụng trong chế biến công nghiệp, thức ăn gia súc và lương thực thực phẩm.
Các chuyên gia Anh cho biết, các hạt bụi từ khí thải động cơ có thể xâm nhập sâu vào cơ thể, tăng nguy cơ bị đau tim, đột quỵ.
Hãy cẩn thận với các tác nhân này
Tăng áp phổi là tình trạng áp lực động mạch phổi (ĐMP) trung bình lớn hơn hoặc bằng 25 mm Hg khi nghỉ, được đánh giá bằng thông tim phải. Trên thế giới, tỉ lệ người mắc tăng áp động mạch phổi khoảng 2 - 25 người/triệu dân. Ở Mỹ, theo một nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ này là 2/1000 trẻ sơ sinh sống. Ở Việt Nam hiện chưa có số liệu thống kê đầy đủ.
Bác sĩ Hoàng Đình Chân cho biết những loại thực phẩm bẩn như chuối ngâm chất diệt cỏ, thịt lợn biến thành thịt bò trong tích tắc, đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe người Việt.
Biết cách chế biến măng này không bao giờ lo có hóa chất - nhà nào muốn khỏe mạnh cũng cần chú ý ngay!
Các bậc phụ huynh không thể ngờ rằng, con cái đang bị một “sát thủ” vô hình làm hại một cách từ từ, êm ái xuất hiện ngay trên tờ giấy hóa đơn tưởng chừng vô hại.