Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/07/2016

    Phân biệt miến sạch và miến nhuộm màu hóa chất

    Gần đây, miến nhuộm, tẩy rửa được bày bán tràn lan trên thị trường đã khiến người tiêu dùng hoang mang và lo sợ. Tuy vậy, họ không thể phân biệt rõ giữa miến sạch với miến tẩy rửa.

  • 12/07/2016

    Phenol và xyanua hủy hoại sức khỏe ra sao

    Phenol và xyanua đều là hóa chất độc, nếu nuốt phải hoặc tiếp xúc với liều lượng nhất định có thể gây chết người.

  • 06/07/2016

    Ngộ độc Cyanua: Cứu chữa sớm, phục hồi cao

    Ngày 30/6, Chính phủ chính thức công bố Formosa là thủ phạm gây ô nhiễm nguồn nước biển gây cá chết hàng loạt ở miền Trung. Cyanua (CN) là một trong ba chất độc bị nêu tên gây ô nhiễm nước biển là Phenol, Hydroxide sắt và Cyanua. Bài viết cung cấp một số thông tin khoa học về chất độc cyanua này…

  • 14/06/2016

    Cách nhận biết cá nhiễm độc phenol

    Bảng dữ liệu an toàn do Khoa Xét nghiệm, Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP HCM phát hành định nghĩa phenol (C6H5OH) là chất rắn không màu đến hồng nhạt, mùi riêng biệt, thơm, chát, gây bỏng.

  • 10/06/2016

    NASA công bố 15 loại cây cảnh tốt nhất lọc chất độc trong nhà

    Nghiên cứu của NASA đã cho thấy, không khí trong nhà có chứa một số lượng lớn các hóa chất độc hại, như benzene, trichloroethylene, ammonia,...Và các cây cảnh trong nhà có thể là vũ khí chống lại mức độ gia tăng ô nhiễm không khí trong nhà.

  • 11/05/2016

    Cách phòng chống ngộ độc hải sản

    Ngộ độc thủy hải sản rất phổ biến, bên cạnh nguyên nhân cơ địa, nguồn hải sản bị nhiễm độc là nguyên nhân hàng đầu gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

  • 10/05/2016

    Bị ong 'chích' phải làm sao hết đau buốt?

    Nếu bị ong đốt ít và loài ong không nguy hiểm thì chỉ gây sưng, đau mà không ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu bị đôt nhiều (cả đàn ong) ở các vị trí quan trọng như đầu, mặt, cổ thì sẽ rất nguy hiểm.

  • 05/05/2016

    Sẽ ra sao nếu con người hít phải thuỷ ngân?

    Bạn có tin, nếu bạn hít phải lượng lớn hơi thủy ngân trong thời gian ngắn sẽ bị ngộ độc.

  • 29/04/2016

    Cách rửa hoa quả đúng để loại bỏ hóa chất

    Rửa trái cây đúng cách để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phải là chuyện đơn giản với các bà, các mẹ. Đối với những loại trái cây khác nhau cũng cần có những mẹo riêng cho từng loại.

  • 24/04/2016

    Phơi nhiễm hóa chất độc hại từ thực phẩm

    Kết quả nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Tổng cục Môi trường về liều lượng hấp thu hàng ngày vào cơ thể con người một số hóa chất độc hại cho thấy mức độ rủi ro về sức khỏe của người Việt Nam đang vượt ngưỡng báo động.

  • 19/04/2016

    Điều gì có thể làm tổn hại đến gan của bạn?

    Được ví là “người lính gác cổng”, bởi gan là cơ quan đầu tiên các chất đi qua trước khi được cơ thể hấp thụ. Do vậy cơ quan này cũng dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố như rượu bia, thuốc lá, thực phẩm độc hại, không khí ô nhiễm…

  • 19/04/2016

    Sự thật về đường hóa học: không có hại, không có lợi, phổ an toàn rộng, xuất hiện ở khắp mọi nơi,...

    Đường hóa học - loại hóa chất thần kỳ tồn tại suốt gần 1 thế kỷ qua trong ngành công nghiệp thực phẩm khắp thế giới thường bị quy là có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người, gây ung thư, gây mù lòa, béo phì,... Tuy nhiên, đó vô hình trung là những kết luận có phần oan ức cho loại đường này. Nhân dịp mấy ngày nay người ta đang nói nhiều về đường hóa học, mời các bạn tìm hiểu rõ bản chất của nó là gì, ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe để có một cái nhìn đúng đắn hơn nhé.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4