Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau

Chỉ cần lưu ý những điều cơ bản sau sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng đau chân khó chịu do đi giày cao gót đấy!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau

Một trong những phụ kiện yêu thích của con gái chúng mình đó chính là giày cao gót. Không chỉ "ăn gian" chiều cao, chúng còn giúp các XX tự tin và có dáng đi uyển chuyển hơn. Tuy nhiên, việc để bàn chân phải chịu lực cho toàn bộ cơ thể trên những đôi giày cao lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào. Do đó, đừng quên lưu ý ngay những điều sau để sử dụng chúng đúng cách và không gây hại sức khỏe nhé!

Lựa chọn chiều cao phù hợp của giày

Lựa chọn chiều cao của giày là việc làm rất cần thiết để sử dụng chúng thoải mái và hạn chế tác hại hiệu quả. Công thức trên sẽ giúp bạn tìm được chiều cao phù hợp của giày cao gót để sử dụng hàng ngày. Các bác sĩ cũng khuyến nghị rằng, những đôi giày cao hơn 4cm sẽ không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng chúng mỗi ngày.

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 1.
Luyện các bài tập giảm đau chân  

Luyện những bài tập dưới đây mỗi ngày sẽ giúp bạn đánh bay tình trạng đau chân do đi giày cao gót trong thời gian dài. Chúng cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng cũng như giúp bàn chân thư giãn hiệu quả đấy!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 2.

Lựa chọn kích cỡ giày phù hợp

Một đôi giày quá rộng hay quá chật không chỉ khiến bạn khó di chuyển mà chúng còn gây hại sức khỏe nữa. Đi giày sai kích cỡ có thể làm trầy da hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến các khớp chân.

Để tránh tình trạng trên, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có kích cỡ phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng nên ưu tiên những đôi giày có chất liệu mềm mại và không gây đau khi đi nhé!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 3.Ngâm chân với nước ấm

Ngâm chân với nước ấm là một trong những cách trị đau chân do giày cao gót hiệu quả. Lúc này, nước ấm sẽ giúp mạch máu lưu thông hiệu quả hơn. Thói quen trên không chỉ có tác dụng làm giảm đau mà chúng còn giúp cơ thể thư giãn nữa đó!

Chẳng lo đau chân mỗi khi đi giày cao gót nhờ lưu ý những điều cơ bản sau - Ảnh 4.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Mẹo bớt đau chân khi đi giày cao gót
Theo TTVN/Health/ Brightside
Bình luận
Tin mới
Xem thêm