Từ lâu, người ta đã biết cá là một thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, không những không thua kém thịt động vật mà nhiều điểm còn vượt thịt.
Omega-3 không chỉ có nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai mà còn tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi.
Tác động của chế độ dinh dưỡng đối với sự phát triển của bào thai không chỉ là một lĩnh vực nghiên cứu đáng được quan tâm mà cũng là một vấn đề vô cùng phức tạp.
Một nghiên cứu về chế độ ăn của người Tây Ban Nha cho thấy ăn nhiều thịt đã chế biến làm tăng cân và nguy cơ béo phì. Trong khi đó, ăn cá có thể giúp hạ nồng độ đường glucose trong máu và giảm nguy cơ bị tiểu đường ở người trung niên và cao tuổi.