Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/07/2016

    Cá và thai kỳ: các tác dụng có lợi “đánh bại” nguy cơ phơi nhiễm thuỷ ngân

    Trong vô số các lợi ích cho sức khoẻ của cá, cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển bào thai, điều này giải thích tại sao thai phụ được khuyên nên ăn 2 hoặc 3 phần cá mỗi tuần. Tuy nhiên, những mối lo ngại liên quan tới các tác dụng bất lợi của thuỷ ngân – được tìm thấy trên hầu hết các loại cá – lại đem đến cho thai phụ một lý do để thận trọng. Hiện tại, một nghiên cứu mới gợi ý rằng các tác dụng bất lợi của việc tiêu thụ mức độ thuỷ ngân thấp thông qua cá “không nặng bằng” các tác dụng có lợi cho trẻ sơ sinh.

  • 25/03/2016

    5 loại bệnh cần tránh ăn cá

    Theo các bác sĩ, người mắc bệnh gút, rối loạn về chảy máu, chức năng gan thận tổn hại nên hạn chế ăn cá.

  • 04/03/2016

    Cá một thức ăn tốt cho sức khỏe và trí tuệ đối với người cao tuổi

    Từ lâu, người ta đã biết cá là một thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, không những không thua kém thịt động vật mà nhiều điểm còn vượt thịt.

  • 18/02/2016

    Thực phẩm giàu omega-3 an toàn cho bà bầu

    Omega-3 không chỉ có nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai mà còn tác động tích cực tới sự phát triển của thai nhi.

  • 20/01/2016

    Ăn cá làm tăng kích thước não bộ của thai nhi

    Tác động của chế độ dinh dưỡng đối với sự phát triển của bào thai không chỉ là một lĩnh vực nghiên cứu đáng được quan tâm mà cũng là một vấn đề vô cùng phức tạp.

  • 23/12/2015

    Ăn cá có thể giảm nguy cơ bị tiểu đường ở người cao tuổi

    Một nghiên cứu về chế độ ăn của người Tây Ban Nha cho thấy ăn nhiều thịt đã chế biến làm tăng cân và nguy cơ béo phì. Trong khi đó, ăn cá có thể giúp hạ nồng độ đường glucose trong máu và giảm nguy cơ bị tiểu đường ở người trung niên và cao tuổi.

  • 1
  • 2