Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/11/2022

  Khi nào là thời điểm tốt nhất để uống vitamin D? Buổi sáng hay buổi tối?

  Vitamin D là một loại vitamin cực kỳ quan trọng, nhưng chỉ được tìm thấy trong rất ít thực phẩm và rất khó để nạp đủ nếu chỉ thông qua chế độ ăn uống. Vì một tỷ lệ lớn dân số thế giới có nguy cơ bị thiếu hụt vitamin D nên thực phẩm chức năng bổ sung vitamin D là một trong những chất bổ sung dinh dưỡng phổ biến nhất.

 • 25/09/2021

  Mẹ bầu thường xuyên tắm nắng giúp giảm nguy cơ sinh non

  Mới đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, những phụ nữ mang thai tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn trong 3 tháng đầu giúp giảm nguy cơ sinh non.

 • 26/12/2018

  Những vấn đề sức khỏe do thiếu vitamin D - Phần 1

  Chắc chắn rằng, bạn đã từng đọc những bài báo về việc thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc phải một số vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên, bạn nên đọc thật kỹ những bài báo này, vì có thể, mối liên hệ giữa vitamin D và các loại bệnh tật không thực sự là mối quan hệ nhân – quả.

 • 03/04/2017

  Hướng dẫn dinh dưỡng về canxi và vitamin D

  Vai trò của canxi và vitamin D vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Bạn đã biết nhu cầu hàng ngày của hai chất này là bao nhiêu chưa hoặc bổ sung như thế nào là đúng. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đến từ trường đại học Alberta (Canada) có những lời khuyên như thế nào.