Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 13/05/2021

  Mẹ bầu cần bổ sung bao nhiêu canxi trong ngày?

  Trong thai kỳ, nhu cầu của người mẹ ngày càng gia tăng, bởi vì đang mang trong mình một hình hài nhỏ bé, và em bé đang lớn lên từng ngày từng giờ, do đó người mẹ cần rất nhiều chất dinh dưỡng. Canxi là một trong những khoáng chất cần thiết của cơ thể, đặc biệt là với phụ nữ mang thai.

 • 25/06/2020

  Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thế nào đúng nhất?

  Canxi là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc thiếu hụt canxi sẽ khiến trẻ chậm tăng trưởng cũng như có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác...

 • 09/06/2020

  Tăng hấp thu canxi nhờ men vi sinh chứa Probiotic và Prebiotic

  Canxi được biết đến là một trong những chất không thể thiếu đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể, để cơ thể hấp thu tốt dưỡng chất này không thể thiếu bộ đôi Vitamin D3 và MK7. Nhưng để tăng hấp thu Canxi tối đa, nhiều người chưa biết tới công dụng này của men vi sinh chứa đầy đủ Probiotic (vi khuẩn có lợi) và Prebiotic (chất xơ hòa tan).

 • 14/09/2017

  Bổ sung Canxi thế nào cho đúng?

  Mặc dù bổ sung Canxi qua chế độ ăn là cách tốt nhất, nhưng rất nhiều phụ huynh khi thấy con mình thấp còi đã chọn cách cho trẻ uống thực phẩm chức năng có chứa Canxi với hi vọng sẽ giúp xương trẻ chắc khỏe và phát triển chiều cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bổ sung Canxi không đúng cách có thể có những tác dụng phụ, thậm chí gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • 03/04/2017

  Hướng dẫn dinh dưỡng về canxi và vitamin D

  Vai trò của canxi và vitamin D vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Bạn đã biết nhu cầu hàng ngày của hai chất này là bao nhiêu chưa hoặc bổ sung như thế nào là đúng. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đến từ trường đại học Alberta (Canada) có những lời khuyên như thế nào.

 • 25/06/2016

  Bổ sung đầy đủ canxi trong thai kỳ cho răng con chắc khoẻ

  Thức ăn có vai trò lớn đối với sự mọc răng, sự vững chắc của răng cũng như các bệnh răng miệng.