Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Bí quyết tăng lượng sữa mẹ một cách tự nhiên

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên mẹ hãy ghi nhớ bí quyết để tăng tiết sữa tự nhiên.

Nước ép chùm ngây

Bạn có thể tăng tiết sữa tại nhà hiệu quả. Nguồn ảnh: Internet.

Một cách khác để tăng lượng sữa mẹ là uống nửa cốc nước ép chùm ngây hàng ngày. Nước ép chùm ngây sẽ kích thích tuyến vú sản sinh sữa.

Hạt thì là

Hạt thì là cũng giúp tăng lượng sữa mẹ. Loại thảo mộc này có chứa các chất lợi sữa galactogogue - một chất giúp cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn.

Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một thìa hạt thì là vào một cốc nước nóng, chờ nguội bớt rồi uống. Nên uống nước này từ 2 đến 3 lần mỗi ngày.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Mỗi ngày, người mẹ nên uống khoảng từ 2 - 3 lít nước, bao gồm cả nước lọc, nước canh, nước hoa quả, sữa... Nên uống một cốc nước ấm trước khi cho con bú hoặc trước khi vắt sữa. Trước khi đi ngủ nên uống một ly sữa ấm. Ngoài ra, có thể uống các loại nước lợi sữa như: nước bồ công anh, nước chè vằng...

Hướng dẫn con ngậm bắt núm vú đúng cách

Việc ngậm mút vú mẹ của em bé sẽ kích hoạt não bộ sản xuất ra rất nhiều hormone oxytocin. Cho con ngậm bắt núm vú đúng cách cũng là một trong những cách làm sữa mẹ xuống nhiều bởi nó mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và con. Ngậm bắt núm vú sai cách có thể làm mẹ cảm thấy đau đớn và ảnh hưởng đến phản xạ xuống sữa.

Để dạy bé ngậm bắt núm vú, mẹ để đầu vú chạm môi trên của bé. Khi đó, theo phản xạ tự nhiên bé sẽ há miệng và tìm cách để ngậm núm vú. Khi bé đến tuổi mọc răng, cách ngậm bắt này sẽ làm hạn chế tình trạng bé cắn ti mẹ.

Tìm cách để giảm bớt căng thẳng

Thường xuyên thực hành các kỹ thuật giảm căng thẳng lành mạnh và một trong số đó là tập thở. Các bài tập thở không hề khó, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại chỗ và cực kỳ hiệu quả.

Tham khảo thêm thông tin bài viết: Tiết sữa khi không mang thai: có gì bất thường?

Theo Hải Đường (TH)/Tiêu Dùng - Theo songkhoe.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm