Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 03/06/2021

    Xét nghiệm acid Uric trong nước tiểu có ý nghĩa gì?

    Xét nghiệm acid Uric là một xét nghiệm khá phổ biến. Vậy xét nghiệm có mục đích gì? Có khó khăn để thực hiện hay không? Trường hợp bất thường có thể chỉ ra những nguy cơ sức khỏe nào?

  • 03/06/2021

    5 cách giảm cân đã được khoa học chứng minh hiệu quả

    Một số bí quyết dưới đây đã được chứng minh là có hiệu quả chị em có thể học hỏi ngay.

  • 17/05/2021

    Sỏi túi mật: triệu chứng, nguyên nhân và các phòng tránh

    Sỏi túi mật là một tình trạng phổ biến, gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bạn đã hiểu rõ về nó hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu.

  • 15/05/2021

    Bí quyết giúp đấng mày râu tránh béo phì

    Làm việc căng thẳng, thiếu thời gian vận động… là nguyên nhân dẫn đến béo phì nhưng bạn hoàn toàn có thể chủ động phòng tránh theo những cách sau.

  • 28/04/2021

    Không mập nhưng bụng mỡ, coi chừng điều đáng sợ này

    Các chuyên gia tim mạch Mỹ cảnh báo những ai có cân nặng trung bình mà 'vòng 2' to thì có khi còn nguy hiểm hơn người mập nhưng không bị bụng mỡ.

  • 15/04/2021

    Són tiểu ở phụ nữ có cách nào giải quyết?

    Theo thống kê tại Mỹ, có gần 50% phụ nữ trên 50 tuổi phải đối mặt với chứng són tiểu – tiểu không tự chủ. Các chuyên gia cho biết, đây được coi là một vấn đề không thể tránh khỏi của tình trạng lão hóa, và đa phần những người gặp phải thậm chí còn không cố gắng điều trị. Vậy có giải pháp nào cho tình trạng này hay không?

  • 30/03/2021

    Uống đồ ngọt nhiều trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh hen suyễn của trẻ

    Chúng ta đã biết rằng rượu là thức uống không nên sử dụng khi mang thai. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây được tiến hành năm 2017, các nhà khoa học thậm chí còn đưa ra một trường hợp mới tương tự với rượu, và đó là các loại đồ uống có đường.

  • 14/03/2021

    Chứng sợ béo và kì thị vóc dáng: nghịch lý từ trong suy nghĩ và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe

    Nhiều người luôn ám ảnh trong đầu rằng bản thân họ luôn béo, và họ luôn cố gắng hạn chế ăn mọi thứ có thể dẫn đến béo. Nhưng thực tế thì các đánh giá thể chất, chỉ số cơ thể lại không cho kết quả tương xứng, và cho dù không béo, họ vẫn gặp phải các vấn đề sức khỏe giống như người béo. Vậy lý do gì dẫn đến tâm lý như vậy?

  • 07/03/2021

    Ăn nhiều đường có thể làm tăng gấp đôi sản xuất chất béo của cơ thể

    Tiêu thụ nhiều đường được chứng minh là có liên quan đến tình trạng béo phì và các tình trạng viêm của cơ thể. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên quan cho thấy ăn nhiều đường có thể khiến cơ thể sản xuất chất béo gấp đôi bình thường.

  • 06/03/2021

    Sử dụng nồi chiên không dầu có gây ung thư? Lý giải từ các chuyên gia.

    Hiện nay, nồi chiên không dầu (NCKD) trở thành một vật dụng rất phổ biến đối với nhiều gia đình, và được nhiều gia đình coi là thiết bị nhà bếp phải có để mang đến những món ăn lành mạnh. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, cùng với sự phổ biến tăng vọt của NCKD, nhiều người lại đặt ra câu hỏi liệu nó có thực sự tốt cho sức khỏe hay chỉ là quảng cáo? Chúng có giúp làm giảm hàm lượng chất béo trong các món ăn hay không hay chỉ là chiêu trò bán hàng? Và đặc biệt, chúng có gây ung thư hay không?

  • 27/02/2021

    Tăng huyết áp ở trẻ nhỏ

    Tỉ lệ tăng huyết áp (THA) ở trẻ nhỏ thường thấp nhưng nếu có, chúng thường chỉ điểm bệnh lý tiềm ẩn nguy hiểm. Vậy THA ở trẻ là như thế nào, làm cách nào để phát hiện và dự phòng tình trạng này? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  • 08/02/2021

    Mỡ nội tạng tốt hay xấu?

    Chất béo là thành cơ thể không thể thiếu, nhưng không phải tất cả chất béo đều mang đến những lợi ích cho sức khỏe như nhau. Mỡ nội tạng là một loại chất béo trong cơ thể được lưu trữ trong khoang bụng, và rất nhiều người thắc mắc rằng chúng có gây hại gì cho cơ thể hay không?

  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 25