Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 13/03/2022

    14 phản ứng tiêu cực của nước tăng lực chúng ta cần biết

    Trong thời buổi hiện nay, nhiều người trong chúng ta lựa chọn các thực phẩm cung cấp năng lượng nhanh, tiện sử dụng và giá thành phù hợp. Điều này mang đến cơ hội rất lớn cho các loại nước tăng lực – sản phẩm cung cấp năng lượng nhanh chóng, giá thành hợp lý và vô cùng đa dạng hương vị. Nước tăng lực có thể giúp ích cho cơ thể, nhưng nó cũng mang đến những ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu 14 phản ứng tiêu cực của nước tăng lực để sử dụng hợp lý.

  • 14/02/2022

    Hiếm muộn ở nam giới: Nguyên nhân và giải pháp

    Lâu nay người ta vẫn thường nghĩ chuyện vô sinh hiếm muộn là do nữ giới nhưng sự thật thì tỉ lệ không có con do nam giới cũng khá cao.

  • 11/02/2022

    Cách ăn Tết không tăng cân

    Để không tăng cân mất kiểm soát trong dịp Tết, chuyên gia khuyến nghị kiểm soát khẩu phần trong tiệc tất niên, hạn chế đồ ngọt, ăn uống trước khi đến thăm họ hàng.

  • 06/02/2022

    Flavanols trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể

    Ca cao, táo, hạt nho, rượu vang đỏ và một số nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng cao flavanols (FL), còn được gọi là flavan-3-ols, có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cho thấy thực phẩm giàu FL có tiềm năng đáng kể trong việc kiểm soát sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol và tăng dung nạp glucose. Giờ đây, bằng cách sử dụng mô hình chuột, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa lượng FL trong chế độ ăn uống và chuyển hóa chất béo.

  • 25/12/2021

    Cholesterol cao: Thủ phạm nguy hiểm gây ra những bệnh lý về tim mạch

    Cholesterol là một loại chất béo thiết yếu trong cơ thể. Tuy nhiên, cholesterol cao lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh lý về tim mạch, động mạch vành, thậm chí đột quỵ.

  • 22/12/2021

    Mì ăn liền có gây thừa cân béo phì ở trẻ em?

    Nhiều bậc phụ huynh cho rằng, trong mì ăn liền có chứa nhiều chất béo, đặc biệt là chất béo chuyển hóa, không chỉ gây ra tình trạng thừa cân béo phì mà còn ảnh hưởng tới nhiều vấn đề sức khỏe của trẻ. Vậy ý kiến này có chính xác hay không?

  • 08/12/2021

    Béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư

    Mối liên hệ giữa béo phì và ung thư là một trong những điều được quan tâm trong những năm gần đây của các nhà khoa học.

  • 27/11/2021

    Chất béo trong cơ thể làm giảm lượng chất xám của não

    Với tình trạng béo phì ngày càng trở nên phổ biến, mối liên hệ giữa chất béo trong cơ thể và sức khỏe nhận thức đã dấy lên một hồi chuông báo động.

  • 25/11/2021

    Biện pháp kiểm soát để ăn vật không bị tăng cân

    Nhiều chuyên gia cho rằng, ăn vặt sai cách có thể dẫn đến nguy cao mức chứng béo phì, nhưng nếu áp dụng khoa học sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể.

  • 20/10/2021

    Nhóm người dễ mắc hội chứng ngừng thở khi ngủ và những biến chứng nguy hiểm

    Hội chứng ngừng thở khi ngủ là rối loạn hô hấp trên liên quan đến giấc ngủ hay gặp nhất. Đặc trưng bởi sự xẹp tái diễn đường hô hấp trên trong khi ngủ. Hội chứng này đang có xu hướng ngày càng gia tăng và những hậu quả của nó ngày càng trở nên nguy hiểm.

  • 17/10/2021

    Vì sao chị em bước vào tuổi tiền mãn kinh lại dễ bị béo phì?

    Phụ nữ khi bước vào thời kỳ tiền mãn kinh không những dễ mắc các bệnh mạn tính phổ biến mà tình trạng béo phì cũng là nỗi lo không nhỏ. Vì sao lại như vậy?

  • 29/09/2021

    COVID-19 gây nguy cơ cao nhất ở đối tượng trẻ em nào?

    Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, trẻ mắc các bệnh mạn tính là những đối tượng có nguy cơ cao phải nhập viện do COVID-19.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • ...
  • 25