Có nhiều người thấy sức khỏe không tốt đã chuyển sang chế độ ăn chay, sau thời gian sức khỏe cải thiện rất tốt, nhất là người âm hư nội nhiệt...
Béo phì đang là một vấn đề sức khoẻ cộng đồng được quan tâm. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống và phòng tránh các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng này, mỗi người cần phải ý thức được sự quan trong của bệnh và biết điều chỉnh cân nặng hợp lý. Sau đây là một vài điều bạn nên biết về một cân nặng lý tưởng và làm thế nào để giảm cân một cách lành mạnh và hiệu quả nhất !
Mọi người vẫn biết rằng ăn mặn khiến chúng ta khát nước, hay ăn mặn có thể làn tăng huyết áp. Nhưng liệu có bao giờ ban nghĩ ăn mặn sẽ khiến bạn tăng cân?
Người Trung Quốc ăn một loại súp, người Thái Lan thêm ớt vào món ăn, trong khi người Pháp dùng nĩa... để giảm cân.
Ở nước ta, thừa cân và béo phì đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các đô thị. Từ năm 2000 đến năm 2005, tỷ lệ người thừa cân và béo phì đã tăng gấp 2 lần ở người trưởng thành (từ 3,5% lên 6,6%). Tỷ lệ trên em dưới 5 tuổi bị thừa cân béo phì tăng gấp 9 lần sau 10 năm (2000-2010) và năm 2013 tỷ lệ này đã ở mức 6,3%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì trong đó chế độ ăn uống và lối sống là quan trọng hơn cả.
“Hội chứng chuyển hóa” (HCCH) là thuật ngữ dùng để chỉ những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.
Một số yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư có thể không kiểm soát được nhưng một số thứ khác thì lại có thể kiểm soát được.
Các nghiên cứu mới đây của Trường Y Harvard (Mỹ) cho thấy, số lượng người trẻ mắc thoái hóa khớp, viêm khớp tăng gấp đôi so với trước đó. Các nhà nghiên cứu đã và đang tìm ra nguyên nhân để ngăn chặn tình trạng này.
Cứ vô tư ăn đêm rồi không nghĩ đến những tác hại đằng sau thì bảo sao bạn ngày càng "mập ú".
Gan tự nhiên có một số lượng chất béo lưu trữ trong đó. Nhưng khi lượng chất béo tăng, nó gây ra một loạt các vấn đề về sức khỏe. Insulin chuyển đổi đường trong thức ăn thành glucose. Gan hấp thụ glucose này và dự trữ nó dưới dạng glycogen. Khi gan có đầy đủ glycogen sẽ chuyển thành axit béo và chứa nó trong mô mỡ như chất béo cơ thể. Mặc dù phần lớn chất béo sẽ tạo thành các mô mỡ, nhưng một số vẫn còn trong gan. Điều này dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.
Đường gây sâu răng, ăn càng nhiều đường càng dễ mắc tiểu đường. Liệu những quan niệm này có chính xác. Dưới đây là những nhầm tưởng “hoang đường” về sử dụng đường trong đời sống hàng ngày.
Bị béo phì sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh thận.