Bạn có biết, các nhà khoa học đã chứng minh đường có thể làm tổn hại não, gây nghiện hơn ma túy?
Đồ uống có cồn có ảnh hưởng đến nhiều bệnh lí khác nhau trong đó có bệnh trào ngược dạ dày thực quản.
Hầu hết phụ nữ phát hiện mình mắc tiểu đường thai kỳ sau khi xét nghiệm ở tuần 24 và 28. Sau khi biết mắc tiểu đường thai kỳ, thai phụ sẽ phải thay đổi một số cách ăn uống và luyện tập để kiểm soát được lượng đường trong máu.
Thừa cân béo phì là nguyên nhân làm gia tăng bệnh lý mạn tính nguy hiểm như: tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường... trong đó hệ xương khớp là một trong những bộ phận chịu tác hại nghiêm trọng của tình trạng này.
Ăn vô độ là một rối loạn về ăn uống thường gặp ở trẻ em và trẻ vị thành niên. Ăn vô độ làm tăng nguy cơ béo phì, do đó cũng làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính khác như tiểu đường, tim mạch.
Có nhiều người thấy sức khỏe không tốt đã chuyển sang chế độ ăn chay, sau thời gian sức khỏe cải thiện rất tốt, nhất là người âm hư nội nhiệt...
Béo phì đang là một vấn đề sức khoẻ cộng đồng được quan tâm. Để đảm bảo chất lượng cuộc sống và phòng tránh các vấn đề sức khỏe liên quan đến tình trạng này, mỗi người cần phải ý thức được sự quan trong của bệnh và biết điều chỉnh cân nặng hợp lý. Sau đây là một vài điều bạn nên biết về một cân nặng lý tưởng và làm thế nào để giảm cân một cách lành mạnh và hiệu quả nhất !
Mọi người vẫn biết rằng ăn mặn khiến chúng ta khát nước, hay ăn mặn có thể làn tăng huyết áp. Nhưng liệu có bao giờ ban nghĩ ăn mặn sẽ khiến bạn tăng cân?
Người Trung Quốc ăn một loại súp, người Thái Lan thêm ớt vào món ăn, trong khi người Pháp dùng nĩa... để giảm cân.
Ở nước ta, thừa cân và béo phì đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt ở các đô thị. Từ năm 2000 đến năm 2005, tỷ lệ người thừa cân và béo phì đã tăng gấp 2 lần ở người trưởng thành (từ 3,5% lên 6,6%). Tỷ lệ trên em dưới 5 tuổi bị thừa cân béo phì tăng gấp 9 lần sau 10 năm (2000-2010) và năm 2013 tỷ lệ này đã ở mức 6,3%. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến thừa cân béo phì trong đó chế độ ăn uống và lối sống là quan trọng hơn cả.
“Hội chứng chuyển hóa” (HCCH) là thuật ngữ dùng để chỉ những người có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch và tiểu đường.
Một số yếu tố nguy cơ gây bệnh ung thư có thể không kiểm soát được nhưng một số thứ khác thì lại có thể kiểm soát được.