Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 06/01/2022

  Chăm sóc bệnh nhân tâm thần F0 tại nhà cần lưu ý gì?

  Số ca mắc COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Việc điều trị F0 tại nhà với các dấu hiệu nhẹ và đủ tiêu chuẩn đã và đang được thực hiện. Tuy nhiên, các trường hợp bệnh nhân bị bệnh tâm thần mà mắc F0 thì cần được chăm sóc tại nhà như thế nào?

 • 04/01/2022

  Bệnh động kinh: Cách nhận biết, nguyên nhân và chăm sóc tại nhà

  Bệnh động kinh nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ khiến bệnh nặng thêm. Trong khi đó bệnh có thể chữa khỏi nếu tuân thủ đúng sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa tâm thần.

 • 06/09/2018

  Stress và bệnh tim

  Trầm cảm, lo âu và rất nhiều bệnh tâm thần khác do stress gây nên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở người cao tuổi.

 • 16/05/2018

  Tác hại ghê gớm của ma túy đá

  Ma túy đá là chất ngoài đặc tính gây khoái cảm, ảo giác và gây sự lệ thuộc (nghiện) còn có một số tính chất dược lý hoàn toàn đối kháng với thuốc phiện, heroin, đó là thuốc kích thích hệ thần kinh trung ương gọi tắt là ma túy tổng hợp kích thích.

 • 22/02/2018

  Giảm ô nhiễm không khí trong nhà - Phần 2

  Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), 92% dân số thế giới đang hít thở bầu không khí bị ô nhiễm. Mỗi năm trên Trái đất có khoảng 7 triệu ca tử vong được nghi là do ô nhiễm không khí, chiếm 1 phần tư số tử vong được cho là do ô nhiễm môi trường.

 • 27/11/2017

  Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần liên quan đến Parkinson

  Tại Mỹ, có khoảng một triệu người bị bệnh Parkinson – một loại rối loạn thần kinh không chỉ gây ra các triệu chứng về thể chất, như run chân tay, nói không rõ ràng và các vấn đề về thăng bằng, mà còn gây ra các triệu chứng về tâm thần.

 • 02/03/2017

  Công chức bị trầm cảm ngày càng nhiều

  Người trong giới văn phòng, công sở mắc bệnh tâm thần đang có xu hướng gia tăng.

 • 10/02/2017

  Những người cực kỳ khó chịu với tiếng ồn

  “Misophonia” hay còn được gọi với các tên “dị ứng tiếng ồn”, “ghét tiếng ồn” là một tình trạng khiến bộ não người mắc rơi vào tình trạng quá tải.

 • 01/02/2017

  Tăng huyết áp không quá đáng sợ ở những người rất nhiều tuổi

  Tăng huyết áp ở tuổi rất cao có thể là yếu tố bảo vệ người già không bị suy giảm trí nhớ.

 • 18/01/2017

  Gây ảo giác: hướng điều trị các bệnh tâm thần trong tương lai

  Thuốc gây ảo giác đã bị cấm hàng thập kỷ nay và chỉ được buôn bán bất hợp pháp như LSD, psilocybin (chiết xuất từ nấm thần kỳ), MDMA được biết đến với tên gọi là ecstacy thì nay đã được các nhà nghiên cứu tìm ra triển vọng trong điều trị các bệnh như trầm cảm, rối loạn trầm cảm hận chấn thương, và nghiện.

 • 12/10/2016

  Người bị bệnh tâm thần có nguy cơ mắc bệnh tim cao

  Bệnh tâm thần và bệnh tim là hai nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ở người. Người ta đã xác định được rằng nguy cơ bệnh tim là phổ biến hơn từ 2 tới 6 lần ở những bệnh nhân bị bệnh tâm thần.

 • 24/07/2016

  4 dấu hiệu của chứng ái kỷ (yêu bản thân thái quá)

  Bất cứ ai cũng thích có được sự thu hút đối với người khác. Nếu bạn đã có thể khiến cho những người xung quanh cảm thấy bạn đặc biệt nhưng bạn vẫn chưa cảm thấy đủ để mình giống như “một ngôi sao tỏa sáng”, rất có thể bạn bị chứng ái kỷ.