Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/03/2021

  Sức khỏe răng miệng nói gì về nguy cơ mắc bệnh tim mạch?

  Khoa học đã chứng minh các yếu tố bao gồm tuổi tác, tăng cholesterol, tăng huyết áp và thậm chí là di truyền chỉ chiếm một tỉ lệ nhỏ trong việc gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đau tim. Những điểm mấu chốt vẫn nằm ở chế độ ăn uống và sinh hoạt của một cá nhân. Tuy nhiên mới đây, một số nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng giữa các bệnh viêm nha nhu và các yếu tố nguy cơ này.

 • 11/01/2021

  Mảng bám và cao răng khác nhau ở điểm nào?

  Răng là một trong những phần cứng nhất của cơ thể. Răng được phủ bởi men răng – thành phần cứng nhất cơ thể, răng của bạn có thể chịu sự mài mòn trong thời gian dài, với cường độ cao. Tuy nhiên, nếu bạn để mảng bám tích tụ và cứng lại, bạn có thể gặp phải nguy cơ hình thành cao răng. Cao răng có thể tàn phá sức khỏe răng miệng và có thể dẫn đến các bệnh về nướu. Vậy sự khác nhau giữa hai thành phần này là gì? Và làm cách nào để ngăn ngừa tình trạng hình thành hai yếu tố này?

 • 04/10/2018

  Viêm lợi khi mang thai

  Khi biết mình mang thai, chắc hẳn sẽ có rất nhiều thứ phải suy nghĩ, khi nào nên đi khám thai lần đầu? Em bé là con trai hay con gái? Và em bé có phát triển bình thường hay không?

 • 08/06/2018

  Điều trị chứng tụt lợi

  Tụt lợi là quá trình lộ bề mặt chân răng do sự di chuyển về phía chóp chân răng của lợi. Tụt lợi có thể do nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý và gây ra sự mất thẩm mỹ rất lớn.

 • 25/04/2018

  Mắc đái tháo đường ảnh hưởng tới răng miệng?

  Người bị đái tháo đường có nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe răng miệng cao hơn, do dễ bị nhiễm khuẩn và giảm khả năng đề kháng vi khuẩn tấn công vào nướu.

 • 02/04/2018

  4 căn bệnh bạn có thể mắc nếu vệ sinh răng miệng kém

  Hãy thử nhìn vào gương và nói “cheese” nếu bạn muốn kiểm tra răng miệng của mình. Nếu phần nướu có màu hồng sáng đồng đều, bạn có một bộ răng khá tốt đấy. Tuy nhiên, nếu phát hiện thấy những mảng đỏ và đôi chỗ bị sưng trong nướu, bạn chắc hẳn đang mắc phải một căn bệnh nào đó như viêm lợi hay viêm nha chu. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ dừng lại ở đó. Sức khỏe răng miệng kém còn có thể dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm sau đây.

 • 19/10/2017

  Thuốc nào trị hôi miệng?

  Thuốc trị hôi miệng chỉ cho tác dụng tại chỗ, tức chỉ giúp khắc phục hôi tạm thời do vùng hầu họng miệng bị ô nhiễm. Vì vậy, rất cần thiết tìm nguyên nhân trong các nguyên nhân kể ở trên, đặc biệt do bệnh toàn thân mà chữa trị thì mới gọi là trị tận gốc.

 • 12/08/2017

  Bệnh nha chu có liên quan đến nguy cơ ung thư ở những phụ nữ cao tuổi

  Ung thư thực quản, ung thư vú, ung thư phổi và nhiều loại ung thư khác có liên quan đến phụ nữ sau mãn kinh.

 • 04/07/2017

  Chứng khô miệng: nguyên nhân thường gặp và cách chữa trị

  "Vi khuẩn gây sâu răng và bệnh nha chu phát triển trong một môi trường khô," Matt Messina, một nha sĩ và là người phát ngôn của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ cho biết

 • 26/04/2017

  Những điều dễ bị bỏ qua khi chăm sóc răng miệng

  Bàn chải đánh răng và kem đánh răng có chứa flo là điều vô cùng quan trọng nhưng đừng tưởng lầm chúng là sự lựa chọn duy nhất để có hàm răng chắc khỏe. Nhiều chất có trong tự nhiên trong thực phẩm bạn ăn không chỉ cải thiện sức khỏe răng miệng mà còn cả sức khỏe nói chung. Cuối cùng, việc đi khám răng miệng định kỳ cũng là một điều cần thiết

 • 14/04/2017

  Sự liên quan của vi khuẩn răng miệng và các bệnh ung thư

  Vệ sinh răng miệng không chỉ có tác dụng ngăn ngừa sâu răng, viêm lợi, chảy máu chân răng, chống hôi miệng mà cũng có thể ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư.

 • 01/04/2017

  Mối liên quan giữ bệnh nha chu và đột quỵ

  Nhiều người mắc bệnh nha chu (bệnh ở lợi như viêm lợi) có khả năng bị đột quỵ cao gấp hai lần so với những người có sức khỏe răng miệng tốt.

 • 1
 • 2