Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 24/08/2024

    Dầu olive có thể giúp phòng bệnh tim và ung thư

    Dầu olive nguyên chất chứa nhiều polyphenol có đặc tính chống viêm mạnh, tăng cường sức khỏe đường ruột, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường và ung thư.

  • 01/06/2024

    Thói quen ngủ của bạn ảnh hưởng ra sao đến sức khỏe?

    Nghiên cứu mới tại Mỹ cho rằng, thói quen ngủ của con người có thể chia làm 4 nhóm chính. Đây là yếu tố phản ánh nhiều điều về tình trạng sức khỏe.

  • 05/04/2024

    5 thực phẩm giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

    Mất ngủ hay ngủ không sâu giấc khiến cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc. Lựa chọn bổ sung các thực phẩm phù hợp sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.

  • 15/09/2023

    5 loại thực phẩm giúp kéo dài tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính

    Một nghiên cứu mới đây đã được thực hiện để xem xét các loại thực phẩm và tác động của chúng đối với sức khỏe con người và môi trường. Kết quả cho thấy những người áp dụng chế độ ăn uống bền vững với môi trường có nguy cơ tử vong thấp hơn 25% trong thời gian theo dõi 30 năm so với những người theo chế độ ăn uống kém bền vững.

  • 24/03/2023

    Bảo vệ thận hiệu quả với 8 phương pháp đơn giản

    8 phương pháp vô cùng đơn giản và dễ dàng nhưng có thể giúp bạn bảo vệ thận một cách hiệu quả nhất.

  • 07/07/2021

    Dinh dưỡng hợp lý cải thiện sức khỏe tình dục cho người bệnh mạn tính

    Dinh dưỡng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện ham muốn tình dục. Tuy nhiên với những người có các bệnh lý đi kèm, việc cải thiện ham muốn tình dục phải dựa trên chế độ dinh dưỡng hợp lý với từng loại bệnh.

  • 25/06/2021

    Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh mạn tính trong mùa COVID-19

    Những người có bệnh nền là các bệnh mạn tính không lây như tiểu đường, tăng huyết áp… khi mắc COVID-19 bệnh thường tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao. Việc chăm sóc, điều trị tại nhà để kiểm soát tình trạng bệnh, nâng cao sức đề kháng trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát rộng rãi đóng vai trò quan trọng.

  • 20/06/2021

    Tăng nguy cơ ung thư nếu sử dụng quá nhiều thịt xông khói, kem hay thậm chí là ngũ cốc có đường

    Rất nhiều người thích các thực phẩm ăn nhanh – hay các thực phẩm được xếp trong nhóm “thực phẩm siêu chế biến” như khoai tây chiên, đồ ngọt hay kem, thịt xông khói… Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thực phẩm này có thể mang nhiều tác động tiêu cực đến sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều, và hơn thế nữa, một số nghiên cứu đã chỉ ra chúng còn có thể làm tăng nguy cơ ung thư.

  • 09/06/2021

    Hút thuốc lá làm trầm trọng thêm các bệnh mãn tính

    Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi, phổi tắc nghẽn mãn tính; khiến người mắc hen suyễn, tim mạch nặng hơn, giảm tác dụng thuốc huyết áp.

  • 05/06/2021

    Vaccine COVID-19 với người mắc bệnh mạn tính

    Nhiều bệnh nhân mắc các bệnh mạn tính như viêm khớp dạng thấp, Lupus ban đỏ, bệnh vảy nến, bệnh thận mạn tính, bệnh COPD, tăng huyết áp, suy tim... có thể lo ngại rằng việc tiêm vaccin ngừa bệnh COVID-19 có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh của họ hoặc gây gián đoạn điều trị ảnh hưởng lên kết quả lâu dài.

  • 27/02/2021

    Chế độ ăn chống viêm tự nhiên

    Tình trạng viêm xảy ra tự nhiên trong cơ thể bạn. Viêm bảo vệ bạn khỏi độc tố, nhiễm trùng và thương tích, nhưng nếu nó xảy ra quá thường xuyên lại gây bệnh.

  • 05/05/2020

    Hạt bí ngô giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạn tính

    Hạt bí ngô (bí đỏ) là “thực phẩm vàng” giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa bệnh mạn tính nguy hiểm như đái tháo đường type 2, ung thư, bệnh tuyến tiền liệt ở nam giới.

  • 1
  • 2
  • 3