Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 14/09/2023

  Ăn trước khi đi ngủ có hại không?

  Nhiều người cho rằng ăn trước khi đi ngủ là một ý tưởng tồi. Điều này thường xuất phát từ niềm tin rằng ăn trước khi đi ngủ sẽ dẫn đến tăng cân. Tuy nhiên, một số người cho rằng bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ thực sự có thể hỗ trợ chế độ ăn kiêng giảm cân. Vậy bạn nên tin vào điều gì? Sự thật là, câu trả lời không giống nhau đối với tất cả mọi người bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào cá nhân.

 • 22/03/2023

  Mẹo kiểm soát cơn thèm ăn vặt giúp bạn giảm cân hiệu quả

  Ăn vặt không có hại nếu bạn ăn những thực phẩm lành mạnh. Nhưng nếu bạn nghiện ăn vặt và ăn những món nhiều chất béo, nhiều đường, muối thì bạn sẽ có nguy cơ tăng cân và nhiều vấn đề sức khỏe khác.

 • 08/02/2023

  3 nguyên tắc cần nhớ để trẻ suy dinh dưỡng phục hồi nhanh

  Dưới đây là 3 nguyên tắc được chuyên gia dinh dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 hướng dẫn nhằm lựa chọn thực phẩm và xây dựng chế độ ăn phù hợp với tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

 • 07/12/2022

  7 món ăn vặt giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ nhỏ

  Mùa lạnh và cúm đang đến gần. Và mặc dù không có cách chắc chắn nào để tránh bị ốm, nhưng việc bổ sung một số chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống cho con bạn có thể giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch và có cơ hội không bị ốm.

 • 06/09/2022

  5 món ăn vặt nên tránh trước khi ngủ

  Đồ ăn thức uống có những loại tốt cho giấc ngủ nhưng cũng có những loại gây khó ngủ, nhất là khi ăn sát giờ đi ngủ. Vì vậy, nếu cần ăn nhẹ trước khi ngủ, bạn nên tránh những thực phẩm nào?

 • 25/11/2021

  Biện pháp kiểm soát để ăn vật không bị tăng cân

  Nhiều chuyên gia cho rằng, ăn vặt sai cách có thể dẫn đến nguy cao mức chứng béo phì, nhưng nếu áp dụng khoa học sẽ giúp bổ sung dinh dưỡng hợp lý cho cơ thể.

 • 16/09/2021

  16 mẹo để bạn không ăn vặt khi buồn chán

  Ăn uống khi tâm trạng không tốt, cũng như chọn đồ ăn không lành mạnh, có thể gây tác động xấu đến sức khỏe cũng như cân nặng của bạn. Tuy nhiên, mọi người có thể quyết định chế độ ăn uống, cảm xúc và thói quen để giảm ăn vặt khi buồn. Đồ ăn nhẹ lành mạnh có thể giúp duy trì mức năng lượng và cảm giác no suốt cả ngày. Tuy nhiên, ăn vặt quá nhiều có thể không tốt cho sức khỏe và rất khó để loại bỏ thói quen này. Trong bài viết này sẽ chỉ cho bạn 16 mẹo giúp ngừng ăn khi buồn.

 • 05/05/2021

  Mẹo giúp bạn từ bỏ các món ăn vặt không lành mạnh

  Nếu bạn đang phiền não vì không thể giảm cân do đam mê “bất diệt” của mình với đồ ăn vặt, hãy thử áp dụng các mẹo dưới đây.

 • 05/03/2021

  7 món ăn vặt tốt cho tim mạch bạn không nên bỏ qua

  Đa phần mọi người đều nghĩ rằng đồ ăn vặt sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, 7 món dưới đây lại không chỉ được nhiều người yêu thích mà còn có thể tốt cho tim mạch.

 • 28/02/2021

  Từ bỏ thói quen ăn uống không lành mạnh tại văn phòng bằng 5 mẹo đơn giản

  Rất nhiều “dân văn phòng” có thói quen ăn uống không lành mạnh như ăn qua loa đại khái, miễn sao đủ no để làm việc, dùng bữa thất thường, ăn vặt nhiều, ăn đồ ăn nhanh tiết kiệm thời gian và không gây ảnh hưởng đến những người xung quanh... Tuy nhiên, đây là những thói quen không hề tốt cho sức khỏe và có thể dẫn đến những vấn đề nguy hại về lâu dài.

 • 29/01/2021

  Các món ăn nhẹ giàu protein giúp bạn giảm cân, tốt cho sức khỏe

  Nhiều người gặp khó khăn khi giảm cân, nguyên nhân là bởi bạn không thể kiềm lòng trước các món ăn vặt hấp dẫn. Thay vì từ bỏ chúng hoàn toàn, bạn có thể chuyển sang các món ăn nhẹ lành mạnh hơn để giữ mình no lâu, kiểm soát cân nặng tốt hơn.

 • 24/07/2020

  Hạn chế ăn vặt không kiểm soát bằng cách ăn đúng giờ

  Nhiều người có thói quen ăn vặt cả ngày, gây cản trở cho quá trình kiểm soát cân nặng. Việc lên lịch ăn vặt đúng giờ có thể giúp bạn hạn chế thói quen ăn vặt không kiểm soát.

 • 1
 • 2