Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

7 “lời đồn” về thụ thai mà bạn phải bỏ qua!

Trong một thời điểm thích hợp của cuộc đời mỗi con người, trở thành bố, mẹ và bắt đầu xây dựng tổ ấm nhỏ của mình là điều mà hầu hết chúng ta đều khao khát. Làm cha mẹ là giai đoạn kéo dài nhất, nhưng tuyệt vời nhất trong những giai đoạn trong cuốc sống, nơi mà chúng ta có thể cảm nhận nhiều niềm vui hạnh phúc, nhận được nhiều bài học và khó khăn trong cân bằng cuộc sống.

Khi một cô gái đã sẵn sàng để trở thành mẹ, cô ấy thường tâm sự với chồng hoặc gia đình về mong muốn của cô ấy, và bắt đầu từ thời điểm đó, một đoạn đường mới xuất hiện trong cuộc đời.

Cùng với một chút may mắn, việc có thai là một việc khá dễ dàng và có thể diễn ra rất nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với một số người khác, việc thụ thai tỏ ra là một vấn đề khá khó khăn và mất khá nhiều thời gian, hoặc nó có thể liên quan đến một số triệu chứng bệnh lý nào đó.

Khi một người phụ nữ đã đến một độ tuổi nào đó và mong muốn có con, cô ấy sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ những người xung quanh về việc cô ấy nên làm hay không nên làm điều gì để có thai thuận lợi và nhanh chóng. Điều này làm cho những người sắp làm bố mẹ cảm thấy bối rối về tính chính xác của những lời khuyên này. Vì vậy, sau đây là một số “lời đồn” về việc thai sản mà bạn nên chú ý tránh xa chúng:

“Quá trình thụ thai sẽ nhanh hơn khi quan hệ tình dục ban ngày”

Một số người cho rằng đáp ứng nhu cầu tình dục vào ban ngày giúp cho sự thụ thai nhanh chóng hơn. Tuy nhiên hiện tại chưa có bằng chứng y khoa nào có thể chứng minh được ý kiến này bởi vì sự thu thai còn phụ thuốc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

“Quan hệ tình dục hàng ngày sẽ làm tăng cơ hội có thai”

Ngay cả khi bạn quan hệ đến 10 lần 1 ngày thì sự thụ tinh cũng chỉ có thể diễn ra trong giai đoạn rụng trứng của phụ nữ và khi cả hai người đều đang trong tình trạng khỏe mạnh nhất.
Đi xe đạp sẽ làm giảm số lượng tinh trùng”

Lời đồn trên đây không có chút cơ sở khoa học nào. Và trên thực tế, những vận động viên đua xe đạp chuyên nghiệp vẫn có thể có nhiều người con của mình. 

“Chườm đá lên bộ phận sinh dục của nam giới sẽ làm tăng lượng sản sinh tinh trùng”

Hành động này chỉ mang đến cảm giác tê vì lạnh cho người đàn ông chứ không có bất cứ tác động nào đến số lượng tinh trùng!

“Rối loạn chu kì kinh nguyệt không ảnh hưởng đến sự thụ thai”

Rất nhiều phụ nữ gặp phải rối loạn kinh nguyệt nhưng lại coi thường vấn đề này. Tuy nhiên đây rất có thể sẽ là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và khi đó bạn phải nhờ đến những biện pháp can thiệp để có con.

“Các bệnh lây qua đường tình dục không liên quan đến tình trạng vô sinh”

Nếu bạn hoặc vợ/chồng của bạn đang mang một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục, thậm chí đã qua nhiều năm rồi, thì vấn đề này vẫn có thể là nguyên nhân của vô sinh.

“Phụ nữ không thể có con nếu không đạt được cực khoái

Cực khoái không phải là tất cả những gì cần thiết để phụ nữ có thế mang thai hay để tinh trùng có thể thụ tinh với trứng. Đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm!

Bình luận
Tin mới
Xem thêm