Dùng thảo mộc là biện pháp tự nhiên được nhiều người ưa chuộng để giảm các triệu chứng khó chịu về hô hấp.
Bạc hà
Không chỉ làm hơi thở thơm mát, tinh dầu bạc hà có tác dụng như thuốc giãn phế quản giúp làm thông thoáng đường thở và tạo điều kiện để thở dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường sức khoẻ của phổi.
Vì vậy, bạn có thể uống trà bạc hà hoặc dùng tinh dầu bạc hà mỗi ngày (sử dụng trực tiếp hoặc kèm với đèn xông tinh dầu hay máy khuếch tán tinh dầu).
Cỏ xạ hương
Cỏ xạ hương giàu các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn, hỗ trợ chống lại các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, giúp giảm ho và nghẹt mũi.
Bạn có thể sử dụng cỏ xạ hương tươi hoặc khô để làm trà; Dùng chiết xuất tinh dầu cỏ xạ hương bằng cách nhỏ 2-3 giọt vào đèn xông, máy hơi nước, máy tạo ẩm... Hoặc làm gia vị tẩm ướp cho các món thịt, nêm nếm cho những món súp hay hầm.
Dầu bạch đàn
Dầu bạch đàn là một chất chống viêm và thông mũi mạnh mẽ.
Bạch đàn có mùi thơm đặc biệt và dịu nhẹ, có đặc tính mạnh mẽ là làm thông thoáng đường mũi và giảm bớt tắc nghẽn xoang hiệu quả.
Bạn có thể thử bằng cách nhỏ 1-2 giọt tinh dầu bạch đàn vào bát nước nóng, quấn khăn lên đầu và hít thở sâu trong 5-10 phút; Dùng trong máy khuếch tán tinh dầu hoặc dùng massage ngực để cải thiện các vấn đề hô hấp khó chịu.
Kinh giới cay
Loại thảo mộc này chứa các hợp chất có đặc tính kháng khuẩn mạnh, giúp bảo vệ chống nhiễm trùng đường hô hấp. Kết hợp lá kinh giới để tăng thêm hương vị cho món ăn hoặc sử dụng dưới dạng tinh dầu.
Gừng
Gừng có đặc tính chống viêm mạnh do đó giúp làm dịu tình trạng viêm trong đường thở, tạo điều kiện để dễ thở hơn. Uống trà gừng hoặc thêm gừng tươi để làm gia vị cho các món ăn sẽ giúp bạn tận dụng lợi ích của gừng đối với sức khoẻ hệ hô hấp.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Cho trẻ ăn gì để không mắc bệnh đường hô hấp khi trời rét đậm, rét hại?
Béo phì gắn liền với những bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, trong đó có chứng ợ nóng. Tìm hiểu nguyên nhân cân nặng quá mức làm tăng nguy cơ trào ngược dạ dày thực quản cũng như cách để kiểm soát tại nhà.
Bằng chứng khoa học cho thấy bột ngọt (monosodium glutamate) an toàn cho mọi người ở mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, trẻ sơ sinh và phụ nữ mang thai.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.