Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Chỉ nỗ lực là không đủ để mang lại niềm vui cuộc sống, đôi khi bạn cần phải biết từ bỏ một số điều không cần thiết mới có thể giúp bản thân sống thoải mái và hạnh phúc.

1. Đừng để tâm đến những điều làm bạn mất tập trung

Bỏ qua những tác nhân gây phân tâm là cách đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên làm để sống hạnh phúc hơn. Bạn cần quyết định điều gì đáng để bạn chú ý và điều gì không, chủ yếu là vô thức, vì có quá nhiều yếu tố trong môi trường xung quanh có thể khiến bạn mất tập trung. Thực hiện được điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 1.

 

2. Dừng suy nghĩ tiêu cực về bản thân

Trên thực tế, việc độc thoại nội tâm có thể giúp hỗ trợ tư duy và giải tỏa cảm xúc. Nhưng nếu bạn biến nó thành phương thức tự phê bình bản thân thì chính điều này sẽ rút hết tình yêu cuộc sống của bạn. Chọn bỏ qua những suy nghĩ tiêu cực về bản thân thay vào đó là nắm bắt những gì bạn không muốn chia sẻ với người khác và tích cực cố gắng đối xử tốt hơn với bản thân, bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

 

3. Chỉ tiếp nhận những thông tin cần thiết

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ số, thời đại mà tất cả các loại dữ liệu được chuyển tải chỉ trong vài giây và chúng ta buộc phải thường xuyên tiếp xúc với vô số thông tin đó. Việc này khiến có não bộ của chúng ta khó lòng tập trung và gây ra căng thẳng. Tuy nhiên, sự thật rằng nếu đó không phải là thông tin cần thiết thì không có lý do gì khiến bạn cần phải cố gắng tiếp nhận hết lượng thông tin khổng lồ đó.

Hãy tiếp nhận thông tin một cách có chọn lọc và bỏ qua những thông tin khiến bạn căng thẳng và không giúp ích cho cuộc sống cua bạn.

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 3.

 

4. Không cần nỗ lực để tập trung

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 4.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đôi khi bộ não của chúng ta sẽ làm việc hiệu quả hơn nhiều khi nó không bị ép buộc phải tìm kiếm hay bỏ qua điều gì. Trong nhiều trường hợp, việc cố gắng tập trung không những không mang lại hiệu quả mà còn có thể gây căng thẳng, ngăn cản khả năng hoạt động sáng tạo của não bộ. Vì vậy, thay vì nỗ lực ép buộc não bộ phải tập trung, bạn cần chấp nhận làm quen với các yếu tố làm bạn xao nhãng, thả lỏng cơ thể và tư duy để làm việc trong trạng thái thoải mái nhất.

5. Chấp nhận thất bại

Trên thực tế, không phải lúc nào mọi thứ cũng diễn ra theo kế hoạch, đôi khi chúng ta sẽ gặp những thất bại, kỳ vọng sụp đổ khiến chúng ta phải thích nghi và tìm ra những gì cần làm tiếp theo. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, mỗi người chúng ta sẽ thất bại trong khoảng 15% thời gian nỗ lực, đây là một phần thiết yếu của quá trình học tập và làm việc mà tất cả chúng ta cần phải làm quen.

5 bí kíp giúp bạn sống hạnh phúc hơn - Ảnh 5.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Kỹ thuật thư giãn từ đầu tới chân đơn giản nhất.

Mai Linh - Theo vtv.vn
Bình luận
Tin mới
 • 26/07/2021

  Tại sao nhiều người lại dị ứng nặng hơn khi trời mưa?

  Đối với nhiều người có cơ địa dị ứng, thời điểm thời tiết thay đổi hay giao mùa thường hay mang đến những khó chịu và phiền toái. Một điều đặc biệt là khi trời mưa, những phản ứng của cơ thể càng nặng nề hơn. Có bao giờ chúng ta tự hỏi rằng tại sao lại dị ứng lại nặng nề hơn khi trời mưa hay không?

 • 26/07/2021

  5 nguyên nhân gây tật bàn chân phẳng ở trẻ nhỏ

  Bàn chân phẳng là một tình trạng phổ biến đặc trưng bởi việc thiếu độ cong ở lòng bàn chân, khiến lòng bàn chân chạm hoàn toàn vào sàn/đất. Tất cả trẻ em đều sinh ra với bàn chân phẳng, và sẽ bắt đầu phát triển độ cong của lòng bàn chân quanh khoảng 3 tuổi.

 • 26/07/2021

  Chậm xuất tinh: biến chứng và phương pháp điều trị

  Chậm xuất tinh - đôi khi được gọi là suy giảm khả năng xuất tinh - là tình trạng nam giới phải mất một thời gian kích thích tình dục kéo dài để đạt đến cao trào tình dục và phóng tinh dịch. Một số nam giới bị mắc chứng chậm xuất tinh thậm chí hoàn toàn không thể xuất tinh.

 • 26/07/2021

  Đáp ứng miễn dịch ở trẻ em mạnh mẽ hơn người lớn khi mắc COVID-19

  Trong điều kiện hiện nay chúng ta chưa thể tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi, phát hiện về miễn dịch mạnh mẽ ở trẻ em đem lại niềm khích lệ lớn.

 • 26/07/2021

  Những lưu ý khi tiêm vaccine Pfizer tại Việt Nam

  Vaccine COVID-19 Pfizer được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam ngày 12/6.

 • 26/07/2021

  Phát hiện sớm ung thư vú, tỉ lệ chữa khỏi bệnh càng cao

  Ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ các nước phát triển. Với những tiến bộ của y học hiện nay trong sàng lọc và chẩn đoán sớm ung thư vú, tỉ lệ bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm ngày càng tăng.

 • 26/07/2021

  Chuyên gia khuyến cáo- Bệnh nhân ung thư tiết niệu cần làm gì trong dịch COVID-19?

  Dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, các bệnh nhân ung thư trong đó có bệnh nhân bệnh nhân ung thư đường tiết niệu thường lo lắng không biết mình có nguy cơ như thế nào, có nên tiêm phòng vắc xin COVID-19 không?

 • 26/07/2021

  Những bài rập rèn luyện tính cân bằng và dẻo dai của cơ thể

  Tính cân bằng trong thể thao còn được gọi là khả năng giữ thăng bằng. Đây là khả năng đứng thẳng hoặc giữ kiểm soát chuyển động của 2 hay nhiều bộ phận trên cơ thể trong tầm kiểm soát. Thăng bằng trong thể thao có hai dạng là cân bằng tĩnh và cân bằng động.

Xem thêm