Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

10 mẹo hay giảm cân cho phụ nữ trong độ tuổi 20 - Phần 2

Dưới đây là những mẹo rất nhỏ, nhưng vô cùng phổ biến giúp cho việc giảm cân thành công.

5. Cẩn thận với những lời quảng cáo: các công ty sản xuất mọi thứ từ đồ uống giải khát để thức phẩm đã chế biến có thể không hắn lúc nào cũng nói đúng toàn bộ sự thật về đồ ăn lành mạnh của họ. Họ sử dụng các cụm từ như “hữu cơ” và “tự nhiên” có thể làm bạn bị phân tâm khi bạn đang cố gắng đưa ra các lựa chọn lành mạnh.

Trong một nghiên cứu năm 2014, các nhà nghiên cứu yêu cầu 318 sinh viên đại học cho biết họ nghĩ một thực phẩm lành mạnh hay không dựa vào hình ảnh trên bao bì. Khi các hình ảnh chứa đựng một từ khóa như “hữu cơ” hay “ngũ cốc nguyên cám”, những người tham gia đã cho rằng chúng lành mạnh hơn.

Đừng đánh giá một sản phẩm qua bao bì: Hãy chắc chắn rằng bạn luôn đọc về bảng dinh dưỡng để có đầy đủ thông tin.

6. Tiệc tùng thông minh hơn: một thử thách lớn nhất đối với phụ nữ trong độ tuổi 20 là cân bằng cuộc sống xã hội với lối sống lành mạnh. Cho dù là một buổi hẹn hò, một bữa tối ở ngoài với bạn bè hay những giờ làm việc vui vẻ, thì luôn luôn có đồ uống có cồn ở đó. Hãy giữ lượng calo bạn nạp vào qua đồ uống ở mức cho phép, hãy uống một cốc nước lọc trước và sau đó là một ly cocktail. Chọn một loại bia nhẹ hoặc một lượng rượu vừa đủ và bỏ qua các loại đồ uống pha trộn với nước giải khát.

 

7. Đổ mồ hôi bằng bất cứ cách nào bạn có thể: cho dù là bạn chọn đi bộ, chạy, đạp xe, bơi, nhảy hoặc chơi một môn thể thao, làm tăng nhịp tim là vấn đề cốt lõi khi bạn muốn giảm cân hoặc duy trì cân nặng. Nếu bạn đang tìm cách đơn giản để duy trì cân nặng của mình, hãy dành ra 150 phút cho các hoạt động thể dục vừa phải hoặc 75 phút cho các bài tập nặng hơn mỗi tuần. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, bạn cần phải đổ mồ hôi thường xuyên hơn.

8. Luyện tập tính kiên nhẫn: hình thành các thói quen lành mạnh lúc này có thể giúp bạn giữ cân trong những những năm sắp tới. Nhưng sẽ cần nhiều hơn một vài tuần để hình thành và duy trì một thói quen mới. Theo một nghiên cứu năm 2009, có thể mất tới 66 ngày để thiết lập một thói quen, vì vậy các chuyên gia gợi ý rằng bạn nên tự bản thân mình hành động trong 10 tuần trước khi mong đợi một điều mới mẻ được duy trì.

9. Hãy đặt mục tiêu đơn giản hơn: một nghiên cứu tương tự cũng đã cho thấy rằng các hành vi mới dễ trở thành thói quen khi mà chúng đơn giản. Hãy đặt các mục tiêu nhỏ hơn, ví dụ như chạy 1.6 km trước khi cố gắng đạt được những mục tiêu khác lớn hơn.

10. Dành thời gian cho bản thân để giảm cân sau khi sinh con: nếu bạn quyết định bắt đầu một gia đình mới ở độ tuổi 20, hãy nhớ rằng thông thường bạn sẽ cần 6 tháng đến 1 năm để trở lại cân nặng trước sinh. Hãy dành cho bản thân ít nhất 6 tuần sau khi sinh em bé để bắt đầu kết hoạch giảm cân. Nếu bạn đang nuôi con bằng sữa mẹ, hãy đợi 2 tháng sau.

Và đừng quá khó khăn với bản thân. Cơ thể bạn vừa phải chịu đựng một biến đổi lớn, và những thói quen trước đây bị đảo lộn khi trẻ em bước vào cuộc sống của bạn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 5 điều bạn cần biết về giảm cân

CTV Nguyễn Thảo - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Everydayhealt
Bình luận
Tin mới
Xem thêm