Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Xem các phương tiện giải trí bao nhiêu là đủ với trẻ em

Các bác sỹ nhi khoa nghiên cứu về vấn đề giải trí của trẻ em đã đưa ra khuyến cáo về thời lượng xem ti vi hay chơi game bao nhiêu là tốt cho trẻ em.

Có lẽ là màn hình ti vi hay máy tinh không phải là quá tệ với trẻ nhỏ ít nhất là đến thời điểm này. Theo những hướng dẫn mới nhất của Viện hàn lâm nhi khoa Mỹ, chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu sắc hơn về việc trẻ em sử dụng công  nghệ, các thiết bị giải trí. Các hướng dẫn cũng cho thấy các phương tiện giải trí đều có cả mặt tích cực và mặt tiêu cực trong việc phát triển của trẻ và là một phần tất yếu của cuộc sống.

Một số phát hiện mới cho trẻ nhỏ. Trong các hướng dẫn mới, người ta thừa nhận cho trẻ dưới 18 tuổi sử dụng các phương tiện truyền thông có thể đem lại một số lợi ích. Nghĩa là từ nay các bậc phụ huynh không còn phải quá băn khoăn về việc  có nên cho trẻ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện qua video với họ hàng ở xa hay không. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyên nên hạn chế cho trẻ nhỏ tiếp xúc với việc trò chuyện qua video. Bên cạnh đó nếu như biết cách chọn lọc các chương trình giải trí phù hợp và có chất lượng cao thì sẽ đem lại những lợi ích không ngờ.

Đối với trẻ em từ 2-5 tuổi, thì việc tiếp xúc với các loại màn hình không nên quá 1 tiếng mỗi ngày, và khi xem thì nên xem cùng với người lớn. Không phải thực hiện tất cả mọi thứ cho trẻ con đều tốt. Trẻ nhỏ có thể phá triển các kỹ năng một cách tốt nhất thông qua hoàn thành các nhiệm vụ nho nhỏ ở trường mầm non hoặc ở do bố mẹ giao cho chứ không nhất thiết là phải phát triển các kỹ năng thông qua đồ công nghệ.

Trẻ từ 5-18 tuổi, chưa có giới hạn nào cho trẻ ở độ tuổi này nhưng các bậc phụ huynh nên đặt ra những giới hạn cho việc tiếp xúc với các loại màn hình và cân bằng giữa việc chơi, học và các hoạt động ngoài trời.

Các thiết bị công nghệ ngày càng có nhiều ứng dụng linh hoạt và là một phần thiết yếu của cuộc sống. Công nghệ giúp cho trẻ phát triển được một số kỹ năng, giúp trẻ khám phá thế giới, làm bài tập, giải trí,…nhưng không thể hoàn thiện toàn bộ các kỹ năng khác mà trẻ cần có ở ngoài cuộc sống. Vì vậy chúng ta cần phải cân bằng giữa công nghệ và cuộc sống ở ngoài đời thực.

Bình luận
Tin mới
Xem thêm