Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 30/06/2017

  Thụt rửa âm đạo: Nên hay không nên?

  Nhiều chị em có quan niệm sai lầm về những lợi ích của việc thụt rửa âm đạo. Thường xuyên thụt rửa có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng.

 • 22/10/2016

  Một số sự thật về nhiễm Chlamydia

  Chlamydia là bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) phổ biến rất dễ chữa khỏi nhưng nếu không điều trị thì bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ

 • 18/10/2016

  Vòng tránh thai có thể gây nhiễm trùng không?

  Vòng tránh thai là biện pháp tránh thai đã được sử dụng từ lâu. Đó là một dụng cụ nhỏ, hình chữ T dùng để đặt vào bên trong tử cung. Vòng tránh thai có thể được làm bằng nhựa hoặc bằng đồng. Một vài loại vòng tránh thai có chứa hoocmôn.

 • 27/07/2016

  Thông tin về vaccin phòng bệnh do vi khuẩn Chlamydia

  Các nhà khoa học đã tiến thêm một bước gần hơn tới việc bào chế ra một loại vaccin phòng bệnh do Chlamydia, sau khi đã khám phá ra được cơ chế của kháng nguyên mới trong việc làm giảm triệu chứng gây ra bởi Chlamydia trachomatis – là một loại vi khuẩn gây bệnh thường gặp nhất trong họ Chlamydia.

 • 22/06/2016

  6 nguyên nhân gây đau vùng kín

  Bạn hay bị đau mỗi khi quan hệ và bạn ngại ngần khi nói ra điều đó nên âm thầm chịu đựng. Có rất nhiều người giống như bạn, chỉ vì ngại ngần mà bỏ qua những biểu hiện cần khám và điều trị kịp thời. Hãy tìm hiểu nguyên nhân thường gặp nhất có thể khiến âm đạo bị đau và các cách xử trí nếu bạn gặp phải những triệu chứng này.

 • 01/05/2016

  Viêm vùng chậu nguy hiểm như thế nào

  Viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong tuổi sinh đẻ. Đây là một hội chứng lâm sàng gây nên bởi tình trạng nhiễm trùng của tử cung, vòi trứng, buồng trứng, phúc mạc chậu và các cơ quan lân cận.