Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/02/2024

  Chế độ ăn uống ảnh hưởng tới làn da ra sao?

  Người mắc các vấn đề da liễu thường gặp như mụn, vảy nến, viêm da tiếp xúc có thể cải thiện triệu chứng, nâng cao chất lượng cuộc sống nhờ chế độ ăn uống phù hợp.

 • 22/11/2023

  8 tác nhân đáng ngạc nhiên gây viêm da tiếp xúc

  Viêm da tiếp xúc gồm viêm da dị ứng, là phản ứng dị ứng trên da thường liên quan đến phản ứng của hệ miễn dịch và viêm da kích ứng thường xảy ra sau khi da kích ứng với những yếu tố từ bên ngoài môi trường. Dù bằng cách nào, cả hai tình trạng viêm da tiếp xúc này đều khiến da khô, đỏ, ngứa, đôi khi phồng rộp có thể kèm theo cảm giác nóng rát hoặc châm chích.

 • 14/11/2022

  Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm da tiếp xúc

  Nếu bạn bị ngứa, đỏ da sau khi tiếp xúc với chất gây kích ứng, rất có thể bạn đã bị viêm da tiếp xúc. Hai loại viêm da tiếp xúc phổ biến nhất xảy ra khi da của bạn tiếp xúc với thứ gì đó mà bạn đặc biệt nhạy cảm hoặc bạn bị dị ứng. Loại đầu tiên này được gọi là viêm da tiếp xúc kích ứng. Loại thứ hai được gọi là viêm da tiếp xúc dị ứng.

 • 03/06/2022

  Lội nước ngập, nước lũ, cần lưu ý những điều sau để phòng bệnh ngoài da

  Theo các bác sĩ, các bệnh ngoài da thường gặp mùa mưa, lũ như: Nấm chân, tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở, mụn nhọt...

 • 15/09/2021

  Thuốc ngoài da chứa corticoid có “thần thánh” như bạn nghĩ?

  Sở hữu một làn da khỏe mạnh là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động, làn da phải chịu tổn thương, có thể gặp tình trạng bệnh.

 • 29/03/2021

  Giao mùa, đề phòng viêm da tiếp xúc do côn trùng

  Thời tiết đang chuyển mùa, mưa nắng thất thường, cũng là lúc côn trùng phát triển mạnh và tấn công các khu dân cư. Nhiều loại côn trùng có chứa độc tố, nên khi tiếp xúc cơ thể người sẽ gây kích ứng viêm da.

 • 28/03/2021

  5 nguyên nhân gây ra quầng đỏ quanh mắt

  Các quầng đỏ quanh mắt có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau, bao gồm lão hóa, chất gây dị ứng và các tình trạng bệnh tật khác. Đôi khi, các biện pháp khắc phục tại nhà sẽ đủ để giải quyết nguyên nhân. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần được hỗ trợ y tế. Các triệu chứng kèm theo và cách điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra các vòng đỏ quanh mắt.

 • 21/11/2018

  Nhận biết và xử trí viêm da tiếp xúc do côn trùng

  Làm thế nào để phòng, nhận biết và xử trí đúng khi bị côn trùng đốt?

 • 22/06/2018

  10 chứng dị ứng lạ lùng nhất

  Dị ứng sẽ xảy ra khi hệ thống phòng thủ của cơ thể phản ứng lại quá mức với một chất lạ từ bên ngoài, được gọi là tác nhân dị ứng. Trong cuộc sống ngày nay, ngày càng có nhiều người bị dị ứng hơn.

 • 08/01/2017

  Di ứng với vitamin B12

  Tại sao vitamin B12 lại có thể gây dị ứng cho bạn?

 • 05/01/2017

  Dị ứng giày

  Vết ban đỏ trên chân là vấn đề phổ biến, với hầu hết những người bị nấm chân, như là một nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng này. Nấm chân có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bàn chân, nhưng hầu hết là ảnh hưởng đến vùng da ngón chân-triệu chứng bao gồm ngứa, rát và nhức, nhưng nấm chân cũng có thể không có triệu chứng. Những ban dị ứng có thể cũng xảy ra ở bàn chân đặc biệt ở bề mặt.

 • 11/08/2016

  Những hiểu lầm thường gặp về bệnh eczema

  Eczema là một căn bệnh khá phổ biến, một cuộc điều tra gần đây đã chỉ ra rằng có hơn 10% người trưởng thành có thể mắc phải bệnh này, thế nhưng vẫn còn khá nhiều hiểu lầm về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

 • 1
 • 2