Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 15/09/2021

  Thuốc ngoài da chứa corticoid có “thần thánh” như bạn nghĩ?

  Sở hữu một làn da khỏe mạnh là mong muốn của tất cả mọi người. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động, làn da phải chịu tổn thương, có thể gặp tình trạng bệnh.

 • 29/03/2021

  Giao mùa, đề phòng viêm da tiếp xúc do côn trùng

  Thời tiết đang chuyển mùa, mưa nắng thất thường, cũng là lúc côn trùng phát triển mạnh và tấn công các khu dân cư. Nhiều loại côn trùng có chứa độc tố, nên khi tiếp xúc cơ thể người sẽ gây kích ứng viêm da.

 • 28/03/2021

  5 nguyên nhân gây ra quầng đỏ quanh mắt

  Các quầng đỏ quanh mắt có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau, bao gồm lão hóa, chất gây dị ứng và các tình trạng bệnh tật khác. Đôi khi, các biện pháp khắc phục tại nhà sẽ đủ để giải quyết nguyên nhân. Nhưng trong một số trường hợp, bạn cần được hỗ trợ y tế. Các triệu chứng kèm theo và cách điều trị sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra các vòng đỏ quanh mắt.

 • 21/11/2018

  Nhận biết và xử trí viêm da tiếp xúc do côn trùng

  Làm thế nào để phòng, nhận biết và xử trí đúng khi bị côn trùng đốt?

 • 22/06/2018

  10 chứng dị ứng lạ lùng nhất

  Dị ứng sẽ xảy ra khi hệ thống phòng thủ của cơ thể phản ứng lại quá mức với một chất lạ từ bên ngoài, được gọi là tác nhân dị ứng. Trong cuộc sống ngày nay, ngày càng có nhiều người bị dị ứng hơn.

 • 08/01/2017

  Di ứng với vitamin B12

  Tại sao vitamin B12 lại có thể gây dị ứng cho bạn?

 • 05/01/2017

  Dị ứng giày

  Vết ban đỏ trên chân là vấn đề phổ biến, với hầu hết những người bị nấm chân, như là một nguyên nhân dẫn đến những triệu chứng này. Nấm chân có thể ảnh hưởng đến toàn bộ bàn chân, nhưng hầu hết là ảnh hưởng đến vùng da ngón chân-triệu chứng bao gồm ngứa, rát và nhức, nhưng nấm chân cũng có thể không có triệu chứng. Những ban dị ứng có thể cũng xảy ra ở bàn chân đặc biệt ở bề mặt.

 • 11/08/2016

  Những hiểu lầm thường gặp về bệnh eczema

  Eczema là một căn bệnh khá phổ biến, một cuộc điều tra gần đây đã chỉ ra rằng có hơn 10% người trưởng thành có thể mắc phải bệnh này, thế nhưng vẫn còn khá nhiều hiểu lầm về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

 • 09/08/2016

  Các bệnh có biểu hiện triệu chứng da liễu thường gặp ở trẻ em

  Trẻ nhỏ là đối tượng dễ xuất hiện những vết mụn nhọt, ban đỏ hay sưng đau trên cơ thể. Phần lớn trường hợp là không đáng lo ngại, tuy nhiên đôi khi cũng có những ca bệnh cần được lưu ý và điều trị sớm.

 • 24/05/2016

  Những điều cần biết về gàu và viêm da tiết bã

  Bạn sẽ mất tự tin khi vảy gầu xuất hiện trên mái tóc đen, trên áo choàng hoặc áo sơ mi đen. Vảy gàu chính là phần còn sót lại của vảy từ da đầu. Theo thống kê, có khoảng 50% dân số hiện đang gặp vấn đề về gàu.