U xơ tử cung – căn bệnh thường gặp ở các chị em, trong một số trường hợp hiếm gặp có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.
U xơ tử cung (UXTC) là những khối u nhỏ phát triển và thành hình từ lớp cơ của tử cung. UXTC có thể có một hay nhiều u, đường kính thay đổi từ vài milimét đến vài chục milimét.
Đau bụng dưới là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như: viêm ruột thừa, mang thai ngoài tử cung, u xơ tử cung… mà ít chị em phụ nữ nghĩ tới.
Đôi khi, chị em cũng gặp phải u xơ tử cung trong thời gian mang thai. Vậy, khi mang thai bị u xơ tử cung thì bệnh có khác gì so với những người phụ nữ khác hay không? Và ảnh hưởng của bệnh lên thai nhi ra sao?
Ăn uống lành mạnh cực kỳ quan trọng với bất kỳ ai nhưng những loại thực phẩm có tác động đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe phụ nữ thì càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn như những thực phẩm phòng chống loãng xương, tốt cho phụ nữ có thai, ngăn ngừa ung thư vú. Chính vì thế phụ nữ luôn đi tìm cho mình những loại siêu thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng để bảo vệ cơ thể và giúp các hoạt động trong cơ thể được tốt hơn ngay cả khi họ đã già đi.
Khi lượng kinh nguyệt của bạn ra nhiều một cách bất thường, cần đến khám bác sĩ vì rất có thể bạn có nguy cơ mắc một số bệnh lý liên quan.
Các chuyên gia cho rằng, u xơ tử cung có thể được thu nhỏ một cách tự nhiên bằng việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt.
Vitamin D vẫn được coi là vitamin dành cho xương vì nó làm chắc và khỏe xương. Nhưng gần đây, các nhà khoa học còn khám phá thêm nhiều công dụng khác đầy thú vị của loại vitamin này.
Những biến chứng khi mang thai là những vấn đề sức khỏe xảy ra trong quá trình mang thai. Biến chứng có thể làm cho người mẹ, thai nhi hoặc cả hai đều tử vong. Hãy luôn luôn nhớ rằng có cách để kiểm soát cho dù đó là một biến chứng phổ biến hay hiếm gặp.
Theo y học cổ truyền, nguyên nhân gây u xơ tử cung là do khí huyết ngưng trệ ở hai mạch xung và nhâm gây nên.