Trái cây là lựa chọn hàng đầu để tăng cường hệ miễn dịch. Bạn hãy đảm bảo ăn 3-4 phần trái cây mỗi ngày.
Có thể bạn nghe nói ăn trái cây không tốt với người bệnh đái tháo đường hoặc người bệnh đái tháo đường chỉ cần kiêng loại trái cây ngọt nhiều là được. Thực tế, trái cây có cả ưu và nhược điểm. Vậy người bệnh đái tháo đường nên ăn trái cây như thế nào để có lợi nhất?
Cùng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM tìm hiểu về cách giảm lượng đường bổ sung trong chế độ ăn của trẻ trong bài viết dưới đây:
Có những trái cây ăn giúp bạn giảm béo, giảm lượng mỡ dư thừa trong máu, nhưng lại có nhiều loại trái cây sẽ phá hỏng chế độ giảm cân của bạn.
Hầu hết bệnh nhân đái tháo đường đều ngại ăn trái cây thường xuyên, điều này cũng dễ hiểu vì hầu hết các loại trái cây đều có vị ngọt. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.
Ăn nhiều trái cây và hoa quả, uống trà là cách đơn giản để duy trì sức khỏe não bộ. Theo một nghiên cứu mới, flavonol - hợp chất chống oxy hóa thường thấy trong rau củ, trái cây, trà,.. có thể làm chậm lại quá trình mất trí nhớ. Ngoài ra, các flavonol còn giúp ngăn ngừa ung thư, bảo vệ tim mạch.
Vào mùa lạnh, nhiều người thường có xu hướng ngại ăn trái cây hơn. Tuy nhiên, có một số loại trái cây giúp cơ thể tăng sức đề kháng bạn nên đưa vào thực đơn hàng ngày.
Thịt đỏ là một nguồn thực phẩm phổ biến và được ất nhiều người sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người cho rằng thịt đỏ là một thực phẩm không tốt cho sức khỏe và việc sử dụng thịt đỏ thường xuyên làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng không có bằng chứng khoa học xác nhận điều này.
Bệnh nhân nên tìm hiểu thật kỹ loại quả nào nên ăn, quả nào không nên ăn để chọn cho mình loại trái cây phù hợp.
Trái cây là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của việc kết hợp ít nhất một loại trái cây vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.
Nhiều người không dung nạp fructose cũng gặp phải các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu sau khi ăn những thực phẩm có hàm lượng frucstose cao như xoài, vải, đậu bắp, nấm… hay các chất làm ngọt nhân tạo được thêm vào kẹo cao su và những thực phẩm không đường khác.
Fructose là dạng đường tự nhiên chính được tìm thấy trong mật ong, trái cây và một số loại rau. Loại đường này có vị ngọt nhất trong các loại đường, vậy ăn nhiều có tốt cho sức khỏe không?