Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Tổng kết Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững"

Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững" do Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức từ ngày 24 - 27/4/2023 đã kết thúc tốt đẹp

Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững" do Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam tổ chức từ ngày 24 - 27/4/2023 đã kết thúc tốt đẹp với sự tham gia của 35 học viên với 2 hình thức học trực tiếp và trực tuyến.

PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu Khai mạc Chương trình đào tạo, PGS. TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam khẳng định: "Việc cập nhật các kiến thức về Giảm cân an toàn, hiệu quả cho đội ngũ cán bộ y tế Việt Nam, các huấn luyện viên, vận động viên và cho cá nhân quan tâm đến chủ đề này là vô cùng quan trọng nhằm gióng lên hồi chuông cảnh báo, kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức và có cái nhìn toàn diện hơn về các phương pháp giảm cân hiệu quả, nhưng cần phải đảm bảo khoa học, an toàn cho sức khỏe người muốn giảm cân và bền vững trong thời gian dài".

GS. TS Nguyễn Công Khẩn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên tục, Tổng hội Y học Việt Nam - Phó Chủ tịch Hội đồng đạo đức trong Nghiên cứu Y sinh học Quốc gia giảng bài tại chương trình

TS. BS Trương Hồng Sơn - Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Phó Tổng thư ký Tổng hội Y học Việt Nam giảng bài về các chế độ ăn giảm cân phổ biến

PGS. TS Phạm Văn Hoan - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tại khóa đào tạo

Trong thời gian 8 buổi học, các học viên tham dự đã được lượng giá kiến thức về dinh dưỡng và trực tiếp thực hành đánh giá các chỉ số cơ thể chính xác, xây dựng khẩu phần ăn khoa học với mục đích giảm cân cho các cá thể theo tình trạng dinh dưỡng và tình trạng bệnh nếu có. Kết thúc khóa học, các học viên được cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục cấp bởi Tổng hội Y học Việt Nam - Viện Y học ứng dụng Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

PGS. TS Nguyễn Xuân Ninh - Trưởng Phòng khám chuyên khoa Dinh dưỡng VIAM giảng bài

PGS. TS Nguyễn Quang Dũng - Phó trưởng Bộ môn Dinh dưỡng & An toàn thực phẩm, Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ cùng các học viên
Tại buổi bế giảng chiều ngày 27/4/2023, GS. TS Nguyễn Văn Kính đã đánh giá cao tầm quan trọng của việc đào tạo dinh dưỡng chuyên sâu trong Giảm cân an toàn - một trong những vấn đề cấp thiết và được quan tâm trong cộng đồng hiện nay, song chưa được áp dụng và cập nhật kiến thức khoa học chính thống về các vấn đề như chế độ ăn cá thể, xây dựng khẩu phần ăn phù hợp, kết hợp vận động - luyện tập thể dục thể thao... 
 
GS. TS Nguyễn Văn Kính - Phó Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam đánh giá cao Chương trình đào tạo 

Thành công của chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững" là cơ sở để Trung tâm Đào tạo Y học ứng dụng - Viện Y học ứng dụng Việt Nam.tiếp tục tổ chức và thực hiện các khóa đào tạo khác trong thời gian tiếp theo. Viện Y học ứng dụng Việt Nam mong muốn được đồng hành cùng cộng đồng trong chặng đường trau dồi, cập nhật kiến thức dinh dưỡng khoa học, chính thống vì một cuộc sống lành mạnh và chất lượng hơn!Cùng theo dõi một số hình ảnh về hoạt động của Chương trình đào tạo "Giảm cân hiệu quả, an toàn và bền vững":

Viện Y học ứng dụng Việt Nam -
Bình luận
Tin mới
 • 01/10/2023

  Cholesterol LDL là gì và tại sao bạn nên theo dõi chỉ số này?

  Lipoprotein cholesterol tỷ trọng thấp (LDL), là loại cholesterol xấu có thể làm tăng nguy cơ đau tim và đột qụy. Cholesterol LDL đóng vai trò quan trọng trong việc tích tụ các chất béo bên trong động mạch, có thể khiến các mạch máu bị thu hẹp theo thời gian, làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ.

 • 30/09/2023

  Ăn phô mai có lợi gì cho sức khỏe của bạn?

  Các loại phô mai từng bị coi là thực phẩm kém lành mạnh vì hàm lượng chất béo bão hòa cao, có thể làm tăng cholesterol trong cơ thể. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy chúng cũng có thể mang tới những lợi ích nhất định.

 • 30/09/2023

  Cách chăm sóc bàn chân và cẳng chân khi mắc bệnh tiểu đường

  Bệnh tiểu đường có lẽ được biết đến nhiều nhất với các triệu chứng điển hình như lượng đường trong máu cao và đi tiểu thường xuyên. Bên cạnh đó, tình trạng bệnh lý này cũng có thể dẫn đến các biến chứng ảnh hưởng đến bàn chân và cẳng chân của bạn. Điều này đòi hỏi người bệnh phải biết cách chăm sóc tốt cho bàn chân của mình. Dưới đây là lý do tại sao bạn nên chăm sóc đặc biệt cho phần chi dưới nếu mắc bệnh tiểu đường và cách chăm sóc bàn chân dành cho người tiểu đường.

 • 30/09/2023

  Bơ động vật và bơ thực vật: Loại nào tốt hơn?

  Bơ động vật và bơ thực vật là nguyên liệu không thể thiếu trong ẩm thực, nhất là với ngành bánh. Nó không chỉ góp phần tạo nên hương thơm đặc trưng mà còn giúp chiếc bánh thêm mềm mịn hơn. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc loại bơ nào bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn?

 • 30/09/2023

  Hệ miễn dịch của bạn phụ thuộc vào dưỡng chất nào?

  Hệ miễn dịch là một trong những "tuyến phòng thủ" của cơ thể giúp chống lại các tác nhân bên ngoài. Hệ miễn dịch không khỏe sẽ khiến cơ thể dễ mắc nhiều bệnh. Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng tăng cường khả năng miễn dịch, điển hình là việc cung cấp 5 dưỡng chất sau.

 • 30/09/2023

  Dấu hiệu ở lưỡi "tố" cơ thể thiếu vitamin B12

  Vitamin B12 là một vi chất quan trọng đối với cơ thể. Vì vậy, nếu thiếu loại vitamin này sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, bao gồm vấn đề về lưỡi.

 • 30/09/2023

  Sàng lọc HIV: Những điều cần biết

  Xét nghiệm sàng lọc HIV sẽ kiểm tra xem bạn có bị nhiễm virus HIV hay không. Khoảng 1,2 triệu người ở Mỹ nhiễm HIV. Nhưng cứ 7 người thì có 1 người không biết tình trạng nhiễm HIV của mình. Ngoài ra, khoảng 40% số ca nhiễm mới lây lan bởi những người không biết về tình trạng HIV của mình hoặc chưa xét nghiệm.

 • 30/09/2023

  Tại sao chúng ta không thể ngửi thấy mùi cơ thể của chính mình?

  Sau đây là những điều thú vị về khứu giác và mùi hương cơ thể của con người.

Xem thêm