Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 15/11/2021

  9 lưu ý giúp đường hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ dịch bệnh tấn công

  Làm thế nào để đường hô hấp của trẻ luôn khỏe mạnh, giảm nguy cơ dịch bệnh tấn công là nỗi băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ, nhất là khi trẻ quay trở lại trường học trong thời điểm mùa lạnh và dịch bệnh COVID-19 như hiện nay.

 • 05/09/2021

  Tập thể thao sau khi tiêm vaccine COVID-19: nên hay không?

  Đại dịch COVID-19 đã có những ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của tất cả mọi người trong vòng 2 năm vừa qua. Một trong số những thay đổi mà đại dịch COVID đã tạo ra là tạo ra nhiều phương pháp tập luyện online, trực tuyến và dễ tiếp cận hơn.

 • 07/08/2021

  Những loại đồ uống giúp giảm mệt mỏi sau khi tiêm vaccine COVID-19

  Sau khi tiêm vaccine, hệ thống miễn dịch của bạn liên tục hoạt động để tìm ra tế bào nào thuộc về cơ thể bạn và tế bào nào không thuộc về cơ thể bạn. Điều này có nghĩa là nó cần một lượng vitamin và khoáng chất lành mạnh để duy trì năng lượng và hoạt động. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu các công thức đồ uống dinh dưỡng sau đây để làm giảm các phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19

 • 25/07/2021

  Tranh cãi chiến lược 'pha trộn và kết hợp' vaccine COVID-19 tại Đông Nam Á

  Một số nước Đông Nam Á đưa ra quan điểm trái chiều về 'trộn và kết hợp” các loại vaccine COVID-19.

 • 07/06/2021

  Những hiểu lầm phổ biến của các bậc phụ huynh về vaccine COVID-19

  Những hiểu lầm trong y học không phải là một hiện tượng gì quá mới lạ mà là một vấn đề đã tồn tại từ rất lâu, đặc biệt là trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vấn đề này dường như đã trở nên nghiêm trọng hơn trước đại dịch COVID-19. Trên thực tế, do COVID-19 là một căn bệnh tương đối mới, dẫn đến việc có nhiều thông tin sai lệch

 • 09/10/2018

  Sức khỏe của thú cưng và con người

  Có cho mình một con thú cưng mang lại rất nhiều lợi ích tích cực; tuy nhiên bạn cần biết rằng một số loài động vất có thể là nguồn lan truyền vi sinh vật gây bệnh cho con người.

 • 27/07/2018

  6 loại vaccine quan trọng có thể bạn chưa biết - Phần 2

  Khi trẻ mới sinh ra, trẻ sẽ được tiêm những mũi vaccine đầu tiên. Tuy nhiên, còn có nhiều loại vaccine quan trọng khác bạn cũng nên cân nhắc tiêm cho trẻ, cũng như tiêm cho chính bản thân mình.

 • 15/04/2018

  9 sự thật về bệnh sởi

  Bệnh sởi là bệnh có mức độ lây lan nhanh và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là 9 sự thật bạn cần biết về bệnh sởi.

 • 27/10/2016

  10 cách để bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng

  Đó có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn để giữ cho bản thân và những người thân yêu của bạn tránh khỏi các bệnh nhiễm trùng. Tu nhiên, bạn có thể làm được.

 • 28/07/2016

  Sự thật về bệnh ho gà

  Ho gà là bệnh có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, đôi khi, còn có thể ảnh hưởng đến cả những người đã được tiêm phòng vaccine rồi.