Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/05/2024

  Thực phẩm tăng khả năng chữa lành của đường ruột

  Chữa lành đường ruột đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, từ tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng đến hoạt động của hệ thống miễn dịch và kiểm soát tâm trạng. Ưu tiên ăn những thực phẩm này trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy quá trình chữa lành đường ruột.

 • 31/03/2024

  Cách khử mùi tủ lạnh và bảo quản thức ăn đúng cách

  Mặc dù tủ lạnh nhà bạn đã được dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ, nhưng đôi khi vẫn có mùi hôi khó chịu mỗi lần mở cửa tủ lạnh. Dưới đây là gợi ý giúp bạn xác định mùi hôi và những gì cần làm để khử mùi tủ lạnh.

 • 15/09/2023

  5 lưu ý giúp trẻ có đường ruột khỏe mạnh

  Một đường ruột khỏe mạnh có vai trò quan trọng giúp trẻ có sức khỏe tốt. Hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh giúp bảo vệ trẻ chống lại nguy cơ nhiễm trùng, dị ứng, tăng khả năng miễn dịch, cải thiện tiêu hóa và nhu động ruột.

 • 27/07/2021

  Ăn thực phẩm lên men có thể giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm không?

  Một nghiên cứu mới từ Trường Đại học Y Stanford cho thấy rằng kết hợp thực phẩm lên men vào chế độ ăn uống có thể giúp giảm viêm.

 • 19/04/2021

  5 loại thực phẩm đại kỵ với người đau dạ dày

  Người đau dạ dày tuyệt đối không ăn những thực phẩm sống, chua, nhiều đường, cay nóng và đồ chiên xào.

 • 16/04/2018

  Lợi ích quan trọng của thực phẩm lên men trong phòng chống ung thư

  Các lợi khuẩn được tìm thấy trong thực phẩm lên men đã được chứng minh có hiệu quả trong việc ngăn chặn không chỉ ung thư đại trực tràng mà còn ung thư vú, gan, ruột non, và nhiều lại ung thư khác.

 • 11/02/2017

  Có nên sử dụng kháng sinh để điều trị viêm tai ở trẻ em

  Viêm tai là bệnh cực kỳ phổ biến ở trẻ nhỏ và đa số các trường hợp đều được điều trị bằng kháng sính. Nhưng, bạn có biết rằng, tai cũng có cơ chế tự chữa lành và kháng sinh chỉ đóng một phần rất nhỏ trong việc điều trị viêm tai. Hơn thế nữa, sử dụng lâu dài kháng sinh có thể dẫn đến tình trạng kháng kháng sinh và những hậu quả kháccho sức khỏe. Hãy xem các chuyên gia khuyến cáo như thế nào về cách điều trị viêm tai an toàn nhất.