Tại Việt Nam, xu hướng tiêu dùng thực phẩm bền vững tốt cho sức khỏe và môi trường đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, để điều này trở thành hiện thực cần sự thay đổi nhận thức và hành động cụ thể của cả cộng đồng.
Với chất lượng cuộc sống ngày càng cao, ngày càng nhiều người có xu hướng lựa chọn những loại thực phẩm với chất lượng tốt nhất để cung cấp năng lượng hàng ngày. Hiện nay, không khó để tìm được các thực phẩm được gắn mác “thực phẩm hữu cơ” với giá thành có phẩn nhỉnh hơn so với các thực phẩm cùng loại.
Thuật ngữ “hữu cơ” đề cập đến cách mà một số loại thực phẩm được sản xuất ra
Khi bạn quyết định liệu một thực phẩm này có dinh dưỡng tốt hay không thì bạn chỉ có thể dựa vào nhãn. Các nhãn hiệu và kế hoạch tiếp thị thông minh có thể đánh lừa người tiêu dùng nghĩ rằng sản phẩm này tốt cho sức khỏe. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các mánh khóe trên nhãn, về công nghệ thực phẩm và đường mà bạn thường hay hiểu nhầm.
Nền công nghiệp thực phẩm hữu cơ đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ cũng đang tăng cao hơn bao giờ hết.
Nền công nghiệp thực phẩm hữu cơ đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm hữu cơ cũng đang tăng cao hơn bao giờ hết.
Rau hữu cơ đang là xu hướng mới của các bà nội trợ. Vậy có sự khác biệt gì giữa rau hữu cơ và rau thông thường?