Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/02/2023

  Xóa sạch quầng thâm mắt như thế nào?

  Quầng thâm mắt là nỗi sợ hãi của nhiều chị em phụ nữ vì sẽ khiến bạn trở nên già hơn chục tuổi. Đọc bài viết dưới đây của Viện Y học ứng dụng Việt Nam để đánh bay quầng thâm mắt đáng ghét nhé!

 • 22/04/2022

  10 cách trị thâm quầng mắt hiệu quả

  Quầng thâm mắt là vấn đề thường gặp ở nhiều người, làm giảm đi sự tươi tắn và tự tin trong việc giao tiếp với người khác. Đây có thể là một trong những dấu hiệu lão hóa da đầu tiên vì da vùng quanh mắt rất mỏng, dễ tổn thương. Vậy thực tế có cách trị thâm mắt vĩnh viễn hay không?

 • 21/11/2021

  10 cách để giảm tình trạng mắt sưng húp

  Có nhiều cách để giúp giảm bọng mắt. Một số biện pháp khắc phục rất đơn giản, chẳng hạn như uống nhiều nước hơn. Những người khác có thể cần đến phương pháp phẫu thuật. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để cố gắng loại bỏ đôi mắt sưng húp, đặc biệt là sau khi ngủ dậy.

 • 13/04/2021

  Cách trị quầng thâm mắt bằng bột cà phê

  Con người của thời đại ngày nay luôn bận rộn và di chuyển. Họ không có thời gian dành cho bản thân và lối sống không lành mạnh này dẫn đến quầng thâm khó chịu, không chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ mà cả nam giới.

 • 18/03/2018

  Ai cũng biết đắp túi trà giảm thâm mắt, nhưng nên dùng loại trà nào?

  Sử dụng túi trà đắp trên mắt bạn là cách giảm quầng thâm, sưng phồng và đỏ vùng mắt hiệu quả. Chúng cũng có thể giúp điều trị các triệu chứng kích ứng, đau mắt và viêm kết mạc.

 • 23/09/2017

  Tại sao thức khuya mắt hay bị thâm quầng?

  Chắc hẳn có rất nhiều người đã phải chào ngày mới với những quầng thâm mắt xấu xí. Quầng thâm khiến cho đôi mắt mất đi nét cuốn hút, giảm sự tự tin cho bạn.

 • 22/05/2017

  Chăm sóc vùng da dưới mắt

  Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách làm giảm quầng thâm mắt, giảm bọng mắt, nhưng thực sự, cách nào mới có hiệu quả? Bài viết đưới dây sẽ giải đáp cho bạn.

 • 29/04/2017

  Những điều chưa biết về bệnh thâm quầng mắt

  Theo các chuyên gia y khoa, quầng thâm mắt có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào, lứa tuổi nào và không phân biệt giới tính.

 • 24/11/2016

  Bạn đã biết cách chống lão hóa chưa?

  Lão hóa bắt dầu diễn ra ở tuổi 25 và xuất hiện ở độ tuổi 35. Vậy bạn đã biết cách để phòng chống lão hóa chưa?

 • 11/11/2016

  5 mẹo hay giúp giảm thâm quầng mắt

  Những mẹo nhỏ đơn giản với dầu dừa, dưa chuột, cà chua hay túi trà xanh có thể giúp bạn đánh bay quầng thâm mắt một cách hiệu nghiệm.