Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 04/12/2019

  Sử dụng mạng xã hội một cách thông minh hơn

  Thường xuyên sử dụng facebook và instagram không phải lúc nào cũng vui vẻ và là một trò chơi. Nghiên cứu gợi ý rằng, sử dụng mạng xã hội quá thường xuyên có thể khiến chúng ta đố kị và có những kỳ vọng không thực tế.

 • 14/02/2019

  Để hình thành thói quen thiền định dễ dàng hơn

  Các nhà khoa học ngày càng phát hiện ra nhiều lợi ích sức khỏe của thiền định, như: hỗ trợ cơ thể tái tạo tế bào, trẻ hóa não bộ, tăng cường thải độc, giảm stress… giúp bạn kiểm soát tốt hơn cảm xúc, sức khỏe và công việc hàng ngày.

 • 24/11/2018

  Lợi ích của việc đọc sách - Phần 2

  Chúng ta đều được nghe đến rằng đọc sách là rất tốt. Vậy nó tốt như thế nào? Dưới đây là 10 lý do giúp bạn nên cân nhắc để hình thành thói quen đọc sách mỗi ngày.

 • 11/03/2018

  Dạy trẻ suy nghĩ tích cực để thích ứng với cuộc sống

  Khi được nuôi dưỡng, suy nghĩ tích cực sẽ là công cụ hữu hiệu để phát triển khả năng thích ứng, giúp trẻ tránh bị trầm cảm lúc trưởng thành.

 • 14/12/2016

  Những sự thật thú vị về bệnh Alzheimer

  Alzheimer là dạng bệnh mất trí phổ biến nhất. Khái niệm mất trí thường dùng để định nghĩa các bệnh tại não liên quan đến mất trí nhớ và suy giảm khả năng nhận thức

 • 20/07/2016

  6 sai lầm nghiêm trọng phổ biến bố mẹ làm hư trẻ

  Có thể phụ huynh không ngờ rằng chính cách cư xử hết sức sai lầm của mình đang gián tiếp làm trẻ trở nên xấu tính và khó dạy bảo hơn.