Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/09/2021

  Nước súc miệng có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe

  Nước súc miệng là sản phẩm thường có chứa các thành phần chống khuẩn để làm sạch khu vực ở giữa các răng, cũng như có các thành phần tạo mùi vị. Một số loại nước súc miệng còn chứa cồn như một thành phần hoạt chất, trong khi một số loại khác thì không chứa cồn.

 • 08/07/2021

  “Cấp cứu” tình trạng đau răng

  Khi bạn bất ngờ bị đau răng, thì việc nhai, nói chuyện, thậm chí là ngủ cũng có thể sẽ rất khó khăn.

 • 11/06/2021

  Bạn đã biết sử dụng nước súc miệng đúng cách chưa?

  Nước súc miệng là một dung dịch được sử dụng để làm sạch răng, lợi và khoang miệng. Nước súc miệng thường chứa các chất kháng khuẩn để tiêu diệt các vi khuẩn có hại sống giữa răng và lưỡi.

 • 06/06/2021

  8 mẹo loại bỏ mùi hôi miệng sau khi ăn tỏi hay hành tây

  Trong chúng ta, ai cũng sẽ có lúc gặp phải tình trạng hôi miệng. Rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này, từ thực phẩm cho đến tình trạng sức khỏe của bản thân. Một trong số những nguyên nhân từ thực phẩm phổ biến nhất là tỏi và hành tây, đặc biệt là khi ăn sống. Vậy có cách nào làm giảm tình trạng hôi miệng sau khi ăn 2 thực phẩm này hay không?

 • 11/12/2019

  Sử dụng nước súc miệng đúng cách

  Mỗi loại nước súc miệng sẽ có hướng dẫn sử dụng khác nhau. Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của loại nước súc miệng bạn đang dùng trước khi đọc những hướng dẫn dưới đây.

 • 12/03/2017

  Chăm sóc răng miệng khi mang thai

  Khi mang bầu, sự thay đổi về nội tiết tố trong cơ thể sẽ khiến răng miệng của bạn gặp phải nhiều vấn đề hơn. Chăm sóc cho răng miệng khi mang thai là việc nên làm, và bạn cần làm cả trước khi mang thai. Vì sao vậy?

 • 19/01/2017

  Cách điều trị viêm loét miệng tại nhà cực đơn giản

  Các vết loét miệng là những vết thương hở ở trong khoang miệng, thường ở vị trí niêm mạc môi, má, lợi hoặc lưỡi. Tổn thương được đặc trưng là những vết loét, sưng màu trắng, xung quanh viền đỏ, thường biến mất sau 1-2 tuần phụ thuộc vào kích thước vết thương

 • 06/12/2016

  Cao răng - cách loại bỏ cao răng đơn giản tại nhà

  Cao răng hay còn gọi là vôi răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu. Bài viết sẽ cung cấp một số cách phòng ngừa cao răng hiệu quả, cách tự lấy cao răng tại nhà rất đơn giản không cần tới nha khoa.

 • 30/11/2016

  Họng đỏ tấy vì súc miệng nước muối quá mặn

  Nhiều bệnh nhân bị tổn thương nặng vùng niêm mạc miệng do tự pha nước muối quá mặn.

 • 19/10/2016

  10 nguyên tắc vệ sinh răng miệng

  Để có sức khỏe răng miệng tốt thì răng miệng cần được chăm sóc trong suốt cả cuộc đời. Kể cả khi bạn thấy rằng, mình có một hàm răng chắc khỏe, thì việc thực hiện các bước chăm sóc răng và dự phòng các vấn đề về răng vẫn là một việc làm cần thiết và quan trọng. Việc này bao gồm sử dụng đúng các sản phẩm chăm sóc răng, cũng như chú ý tới thói quen chăm sóc răng hàng ngày.

 • 22/02/2016

  Nấm miệng (Oral Thrush)

  Nấm miệng là một tình trạng mà trong đó các loại nấm Candida albicans tích tụ trên niêm mạc miệng.

 • 07/02/2016

  Sâu răng

  Sâu răng! Gây đau răng, răng nhậy cảm, nhói khi ăn hoặc uống nóng lạnh, đau khi cắn xuống, mủ quanh răng, nhìn thấy lỗ...gặp bác sỹ nếu: Sưng nướu, chảy máu, mủ quanh răng, không giải thích được hơi thở hôi.