Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/07/2021

    Các loại dầu thực vật tốt nhất được khuyên dùng

    Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm dầu ăn có nguồn gốc tự nhiên khác nhau mà theo các chuyên gia, mỗi loại dầu ăn có thể phát huy tác dụng tối ưu ở một mục đích sử dụng nhất định.

  • 07/07/2021

    Những thực phẩm dễ mua giúp cải thiện vòng 2

    Bông cải trắng, hạt chia, dầu oliu... là thực phẩm giúp bạn cải thiện vòng 2 hiệu quả.

  • 04/07/2021

    8 bài tự kiểm tra sức khoẻ dành cho nam giới

    Theo các nghiên cứu, nam giới thường sẽ ít để ý quan tâm đến các vấn đề sức khoẻ hơn so với nữ giới. Tuy nhiên, nam giới không nên lờ đi các vấn đề về sức khoẻ. Dưới đây là 8 bài kiểm tra có thể tự thực hiện tại nhà để có thể phát hiện các dấu hiệu cảnh bảo sớm của các vấn đề sức khoẻ, từ bệnh tim mạch cho đến ung thư tinh hoàn.

  • 26/06/2021

    5 nguyên nhân khiến bạn lúc nào cũng buồn ngủ và mệt mỏi

    BSCK2. Đỗ Thị Ngọc Diệp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM cho biết, nguyên nhân gây ra tình trạng lúc nào cũng buồn ngủ và mệt mỏi có thể là do cơ thể đang bị thiếu hụt vitamin. Đồng thời, đây cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lý mà bạn không nên thờ ơ.

  • 25/06/2021

    Những lưu ý khi chăm sóc người bệnh mạn tính trong mùa COVID-19

    Những người có bệnh nền là các bệnh mạn tính không lây như tiểu đường, tăng huyết áp… khi mắc COVID-19 bệnh thường tiến triển nặng và nguy cơ tử vong cao. Việc chăm sóc, điều trị tại nhà để kiểm soát tình trạng bệnh, nâng cao sức đề kháng trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát rộng rãi đóng vai trò quan trọng.

  • 25/06/2021

    Giúp trẻ rèn luyện thể chất trong mùa COVID-19

    Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 mùa hè vốn là mùa yêu thích của trẻ nay bỗng trở nên nhàm chán, buồn tẻ. Vậy cha mẹ cần làm gì để giúp con rèn luyện thể chất nâng cao sức khỏe trong hoàn cảnh đặc biệt này?

  • 23/06/2021

    Cải thảo tốt cho sức khỏe nhưng có 3 lưu ý khi ăn nó nếu không muốn rước thêm bệnh tật vào người

    Cải thảo vốn là loại rau quen thuộc với nhiều gia đình, nó không những ngon miệng, có nhiều cách chế biến mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cải thảo cần phải được ăn đúng cách để không gây hại cho sức khỏe.

  • 23/06/2021

    Lợi ích của ánh nắng mặt trời với sức khỏe

    Tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời có thể gây hại cho sức khỏe làn da, đôi mắt. Nhưng phơi nắng trong khoảng thời gian ngắn vào buổi sáng sớm lại có rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

  • 15/06/2021

    Bí quyết tăng cường sức khỏe thời dịch

    Ăn cân đối bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất; ít nhất 5 trong 8 nhóm thực phẩm, uống 2 lít nước, tập thể dục giúp tăng đề kháng.

  • 14/06/2021

    Ăn uống lành mạnh để hạn chế bệnh

    Theo kết quả Tổng điều tra về dinh dưỡng 2019-2020, khẩu phần ăn hàng ngày của người dân được cải thiện cả về số lượng và chất lượng, nhưng bữa ăn chưa thực sự lành mạnh, cân đối, ăn nhiều thịt, nhưng ít rau dẫn đến gia tăng nhiều bệnh mạn tính, thừa cân béo phì, tăng huyết áp, đái tháo đường,…

  • 06/06/2021

    Bồi bổ dinh dưỡng chống Covid-19

    Vi chất dinh dưỡng không chỉ giúp tăng trưởng thể lực, tầm vóc, trí tuệ, mà còn góp phần quan trọng nâng cao sức đề kháng, chống lại Covid-19.

  • 26/05/2021

    Tăng cường sức khỏe, chống tái nhiễm COVID-19 bằng y học cổ truyền

    Thực tế vẫn có những trường hợp tái nhiễm COVID-19. Vì vậy, điều quan trọng là cần nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng để ứng phó với tình trạng này…

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • ...
  • 27