Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 19/05/2023

    Rượu chưa mở nắp để được trong bao lâu?

    Mặc dù một số loại rượu có thể sẽ có hương vị tốt hơn theo thời gian, tuy nhiên điều đó không áp dụng cho một chai rượu đã mở nắp.

  • 14/02/2022

    Ngày Valentine và những món quà cho trái tim!

    Valentine là một ngày đặc biệt – một ngày mà những con tim rung động mạnh mẽ. Socola, rượu vang đỏ và những lời nói ngọt ngào là các gia vị đặc trưng, mang tính biểu tượng cho ngày Valentine và hơn thế nữa, chúng còn mang đến những lợi ích rất tốt cho trái tim. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích sức khỏe từ những món quà này dưới góc nhìn khoa học, và những món quà còn hơn thế nữa trong bài viết dưới đây.

  • 06/02/2022

    Flavanols trong chế độ ăn uống có thể giúp giảm mỡ trong cơ thể

    Ca cao, táo, hạt nho, rượu vang đỏ và một số nguồn thực phẩm có chứa hàm lượng cao flavanols (FL), còn được gọi là flavan-3-ols, có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe. Các nghiên cứu trước đây cho thấy thực phẩm giàu FL có tiềm năng đáng kể trong việc kiểm soát sức khỏe tim mạch, cải thiện mức cholesterol và tăng dung nạp glucose. Giờ đây, bằng cách sử dụng mô hình chuột, các nhà khoa học đã nghiên cứu mối quan hệ giữa lượng FL trong chế độ ăn uống và chuyển hóa chất béo.

  • 10/05/2021

    Rượu vang có phải loại rượu tốt nhất cho sức khỏe?

    Đã có rất nhiều nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của rượu vang. Rượu vang đỏ có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, trong khi rượu vang trắng có thể có lợi cho sức khỏe của thận và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer.

  • 07/05/2021

    Những người không bao giờ được uống rượu

    Ngay cả một ly rượu vang cũng có thể gây nguy hiểm cho các bệnh nhân tiểu đường, hen suyễn…

  • 16/04/2021

    Rượu vang giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể

    Đục thủy tinh thể là một tình trạng khá phổ biến ở những người cao tuổi. Việc dự phòng tình trạng này có chể giúp hạn chế khả năng phải phẫu thuật trong tương lai. Mới đây, theo nghiên cứu được các nhà khoa học tại Anh tiến hành cho thấy, uống rượu vang là một cách giúp làm giảm các nguy cơ bị đục thủy tinh thể.

  • 01/06/2020

    Điều gì xảy ra với cơ thể khi ta uống một ly rượu vang mỗi tối?

    Dưới đây là những gì xảy ra với cơ thể của bạn khi nhấm nháp một ly rượu vang đỏ mỗi ngày.

  • 24/12/2018

    Lợi ích của việc uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày

    Nếu bạn có thói quen uống 1 ly rượu vang đỏ mỗi ngày, thì dưới đây sẽ là những gì sẽ xảy ra với cơ thể.

  • 14/10/2018

    Các loại thực phẩm phổ biến gây hại men răng

    Trà, kẹo cao su, cà chua, khoai tây là những thực phẩm phổ biến tưởng chừng an toàn nhưng lại tăng nguy cơ sâu răng.

  • 01/09/2018

    Công thức làm món mì Ý ăn nhiều cũng chẳng sợ tăng cân, béo phì

    Nhiều người dù thích nhưng không dám ăn mì Ý vì sợ béo.

  • 04/01/2018

    Chào năm mới với lối sống xanh: Hãy uống rượu vang organic

    Vì nhiều lý do, những loại rượu vang bán sẵn có thềm tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Vì vậy, để đảm bảo cho sức khỏe, đặc biệt trong dịp chào mừng năm mới - thời điểm tiêu thụ nhiều rượu vang nhất, bạn nên lựa chọn rượu vang hữu cơ (rượu vang organic).

  • 31/12/2017

    11 rủi ro tiềm ẩn trong những chai vang bán tràn lan trên thị trường

    Uống 1 - 2 ly rượu vang mỗi ngày, đặc biệt là rượu vang đỏ, được giới y khoa khẳng định là có thể mang lại những lợi ích sức khỏe nhất định. Tuy nhiên, trong những chai rượu vang thông thường bán đầy trên thị trường lại có thể tiềm ẩn những rủi ro khôn lường.

  • 1
  • 2