Các sản phẩm chứa nguyên liệu từ thiên nhiên đang trở thành xu hướng chăm sóc tóc trong những năm gần đây. Bài viết này gợi ý cho bạn 6 sản phẩm triết xuất từ tự nhiên có tác dụng chăm sóc tóc và an toàn cho da đầu.
Trà xanh nổi tiếng hàng đầu với hàm lượng chất chống oxy hóa dồi dào. Theo nghiên cứu, cả uống trà xanh hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc chiết xuất trà xanh thường xuyên đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả mái tóc.
Rụng tóc do rối loạn nội tiết là vấn đề có thể xảy ra ở cả nam lẫn nữ. Một số thực phẩm sau đây sẽ giúp hỗ trợ điều trị, cải thiện tình trạng tóc rụng, tóc thưa do hormone dihydrotestosterone (DHT).
Ngày càng có nhiều nguyên liệu tự nhiên được phát hiện có khả năng nuôi dưỡng da đầu, làm mái tóc bóng mượt, chắc khỏe thậm chí là trị rụng tóc hiệu quả. Chuối là một trong số những nguyên liệu tự nhiên đó rất hữu ích cho việc chăm sóc mái tóc.
Neem (hay cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) là loại cây có tính dược liệu hữu hiệu cho các vấn đề về mái tóc và làn da. Đặc biệt theo chuyên gia, lá neem có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm mạnh mẽ giúp trị gàu, nuôi dưỡng da đầu và ngăn ngừa gàu quay trở lại.
Tóc trải qua một vòng đời bao gồm sự phát triển, nghỉ ngơi và rụng.
Mái tóc xơ và mỏng khiến bạn mất đi sự tự tin. Dưới đây là 7 cách tự nhiên, đã được khoa học chứng minh là có tác dụng giúp kích thích mọc tóc và làm dày tóc.
Người bị tiểu đường có nguy cơ cao gặp các vấn đề về thị lực, tổn thương thận và suy tim. Một biến chứng khác ít người biết đó là rụng tóc.
Bước vào thời kỳ mãn kinh, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều thay đổi do sự dao động nồng độ của các hormon sinh dục.
Nếu tóc của bạn rất mỏng hoặc đang rụng rất nhiều, chắc hẳn bạn đang vô cùng lo lắng không biết nguyên nhân tại sao. Do căng thẳng, do di truyền hay một nguyên nhân nào khác? Câu trả lời là đúng với cả ba nguyên nhân trên.
Trung bình trên da đầu mỗi người có khoảng hơn 100.000 sợi tóc và chúng đều rụng và thay mới mỗi ngày.
Estrogen là hormone nữ chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển của hệ thống sinh sản và các đặc điểm giới tính. Lượng estrogen quá nhiều có thể tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới.