U tuyến giáp nên ăn gì là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Dưới đây là những nhóm thực phẩm có lợi cho người mắc bệnh u tuyến giáp, giúp hỗ trợ tốt quá trình điều trị, được chuyên gia khuyên nên bổ sung đầy đủ vào thực đơn hằng ngày.
Rau lá xanh đậm giàu dinh dưỡng, nhưng đôi khi dễ nhiễm mầm bệnh có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, nhất là khi ăn sống, trộn salad. Bạn cần bảo quản các loại rau ăn lá thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm?
Vệ sinh răng miệng kém dẫn đến sự tích tụ mảng bám, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm nướu, thậm chí mất răng. Nghiên cứu cho rằng chế độ ăn nhiều rau xanh có tiềm năng ngăn ngừa và cải thiện sức khoẻ răng miệng.
Để tránh những vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi dịp cuối năm, bạn nên ưu tiên lựa chọn thực phẩm tốt cho đường ruột trên bàn tiệc.
Các loại rau lá xanh đậm chứa nhiều vitamin và khoáng chất, cùng chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Chuyên gia dinh dưỡng gợi ý 8 loại rau lá xanh bạn nên bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Mặc dù không có chế độ ăn kiêng thần kỳ nào có thể chữa khỏi bệnh viêm khớp, nhưng một số nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm có thể giúp giảm các triệu chứng đau.
Dưới đây là 9 loại thực phẩm có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú nà bạn không nên bỏ qua