Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/01/2022

  Khô ổ răng

  Khi bạn nhổ răng, máu đông sẽ hình thành để giúp bảo vệ ổ răng ở lợi trong suốt quá trình lợi liền thương. Nếu cục máu đông không hình thành đúng cách hoặc bị rời ra khỏi ổ răng trong quá trình lành thương, có thể sẽ gây ra tình trạng khô ổ răng.

 • 16/12/2021

  Sau khi nhổ răng khôn có thể ăn những thực phẩm gì?

  Sau khi nhổ bỏ răng khôn, nên ăn thức ăn mềm vì chúng không cần nhai, đồng thời tránh các loại đồ ăn cứng.

 • 09/11/2021

  Bí ẩn răng khôn: vì sao chúng mọc lâu như vậy?

  Con người được biết đến là dành nhiều thời gian nhất cho sự trưởng thành và lớn lên của cơ thể. Trong số tất cả các loài động vật có vú lân cận nhất với chúng ta – đặc biệt là các loài vượn lớn, chỉ có loài tinh tinh đứng thứ hai sau con người khi nói về việc kéo dài thời gian phát triển. Tuy nhiên, ngay cả tinh tinh cũng phát triển một bộ răng đầy đủ trước khi chúng trưởng thành về mặt giới tính, nhưng tại sao loài người lại không mọc những chiếc răng này cho đến khi chúng ta gần hết tuổi thiếu niên hoặc trưởng thành?

 • 05/06/2021

  Giữ gìn sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ

  Giữ gìn sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ là điều vô cùng quan trọng. Đối với nhiều bậc cha mẹ, điều này có thể thực sự khó khăn trong việc đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng của con, cũng như gây dựng cho con những thói quen và hành vi có lợi. Thường gặp nhất là nhiều phụ huynh muốn ngăn ngừa sâu răng cho trẻ, nhưng không phải lúc nào họ cũng biết làm cách nào là tốt nhất. Hãy tìm hiểu một số hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • 08/04/2021

  Chế độ dinh dưỡng cho người nhổ răng khôn

  Sau khi nhổ răng khôn, ta cần ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nấu mềm như: cháo, súp, sinh tố... và tránh các loại hạt có thể mắc kẹt vào chỗ nhổ răng và gây nhiễm trùng, hạt tiêu, thức ăn cay...

 • 23/10/2020

  5 vấn đề răng miệng gây ra đau nhức quai hàm

  Cơn đau ở quai hàm ảnh hưởng đến cách bạn nói chuyện, uống nước, nhai nuốt hay duy trì biểu cảm trên mặt. Xác định được nguyên nhân đau quai hàm sẽ giúp bạn có cách giảm đau hiệu quả nhất.

 • 04/06/2020

  Hồi hộp, đánh trống ngực có phải do răng khôn gây nhiễm trùng?

  Xin chào bác sỹ! Mới đây tôi phải đi nhổ răng khôn vì chiếc răng gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, sau đó, tôi hay bị hồi hộp, đánh trống ngực, khó thở. Các cơn đánh trống ngực sẽ biến mất khi tôi uống thuốc kháng sinh, nhưng sau đó lại quay trở lại. Liệu các triệu chứng này có liên quan tới tình trạng nhiễm trùng do răng không không, thưa bác sỹ? (Sav Huntington, người Anh)

 • 21/04/2020

  Răng khôn là gì và khi nào cần phải nhổ răng khôn?

  Răng khôn là bốn răng hàm cuối cùng ở phía cuối hàm. Chúng có tên như vậy vì răng này thường không xuất hiện cho đến khi bạn trong độ tuổi 20 tuổi, tức là khi bạn đã trở nên “khôn ngoan hơn” chứ không không xuất hiện sớm như những răng còn lại.

 • 10/04/2020

  Có phải ai cũng có răng khôn?

  Răng khôn thuộc bộ răng hàm thứ ba nằm phía sau khoang miệng của bạn. Tuy mọc răng khôn là hoàn toàn bình thường, song khi chúng mọc lên lại có thể gây ra nhiều điều bất thường. Trong khi có những người có tận đến bốn chiếc răng khôn, có người lại chẳng có cái nào.

 • 14/04/2019

  Giảm đau sau nhổ răng khôn

  Nhổ răng khôn là một thủ thuật phổ biến, nhưng có một số nguy cơ có thể xảy ra sau nhổ, bao gồm đau, sưng và bầm tím tạm thời cùng với một số biến chứng ít xảy ra khác.

 • 28/11/2018

  10 cách hiệu quả giúp bạn 'chống chọi' với cơn đau khi mọc răng khôn

  Răng khôn, hay còn gọi là răng số 8, thường mọc trong độ tuổi 18-25 ở vị trí trong cùng của 2 hàm. Những cơn đau khó chịu khi mọc răng khôn gây phiền toái cho rất nhiều người.

 • 16/04/2018

  Xử trí thế nào khi răng khôn 'mọc dại'

  Răng số 8 hay còn gọi răng khôn thường gây các vấn đề rắc rối như sâu, mọc lệch, nhiễm trùng gây đau đớn.

 • 1
 • 2