Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 28/05/2016

    Vai trò của phospho trong chế độ dinh dưỡng

    Phospho là một khoáng chất thiết yếu đối với sự phát triển của xương và răng. Nó cũng tham gia vào quá trình co cơ, đông máu, chức năng thận, thần kinh, tái tạo mô và tế bào và đảm bảo nhịp tim bình thường. Phospho còn giúp cơ thể sử dụng năng lượng.

  • 26/05/2016

    Ăn gì giúp trẻ thông minh

    Muốn con thông minh, bố mẹ nên cho bé ăn thực phẩm giàu axit linoleic, axit linolenic; bổ sung DHA có nhiều trong hải sản, đặc biệt là cá biển sâu, các mô mỡ gần mắt cá.

  • 14/05/2016

    5 lý do bạn nên cung cấp đủ Protein cho cơ thể

    Gần đây, việc thiếu protein đã trở thành một vấn đề phổ biến. Giới trẻ ngày nay bị thiếu protein là bởi họ tự thiết lập kế hoạch ăn uống và thường loại bỏ những thực phẩm rất giàu protein.

  • 12/05/2016

    Những thực phẩm nên tránh trong năm đầu đời

    Không nên cho em bé dưới 1 tuổi ăn lạc vì thực phẩm này có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Chocolate cũng là thức ăn nên tránh vì dễ gây các phản ứng bất lợi cho cơ thể.

  • 12/05/2016

    Những thực phẩm nên tránh trong năm đầu đời

    Không nên cho em bé dưới 1 tuổi ăn lạc vì thực phẩm này có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Chocolate cũng là thức ăn nên tránh vì dễ gây các phản ứng bất lợi cho cơ thể.

  • 10/05/2016

    Phát hiện loại protein có thể đảo ngược triệu chứng Alzheimer

    Loại protein này có thể giúp khôi phục trí nhớ và chức năng nhận thức ở chuột. Điều đó mở ra triển vọng mới cho việc điều trị Alzheimer ở người.

  • 01/05/2016

    Chất hóa học trong thịt nấu ở nhiệt độ cao và nguy cơ ung thư

    Heterocyclic amines (HCAs) và polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) là những chất hóa học được hình thành khi cơ thịt/thịt nạc (cá, thịt bò, thịt lợn, hoặc gia cầm) được nấu ở nhiệt độ cao như rán hoặc nướng trực tiếp trên ngọn lửa.

  • 29/04/2016

    Làm sao để có chế độ ăn Low-carb lành mạnh và hiệu quả hơn?

    Có nhất thiết loại bỏ toàn bộ chất bột đường ra khỏi chế độ ăn hằng ngày để giảm cân, giảm mỡ lành mạnh, hiệu quả nếu bạn đang áp dụng chế độ ăn Low-carb (hạn chế chất bột đường)? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau nhé!

  • 21/04/2016

    Các phương pháp cải thiện rụng tóc

    Một mái tóc đẹp phải đen dài và chắc khỏe. Để đạt được điều đó, người xưa đã sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên gần gũi như: bồ kết, chanh, bưởi, hương nhu... để dưỡng tóc.

  • 17/04/2016

    Tại sao con người có tàn nhang?

    Vết tàn nhang hình thành do sắc tố melanin phân bố không đồng đều dưới da, khiến da trở nên sẫm màu hơn khi tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời.

  • 17/04/2016

    Nghiên cứu mới về thuốc tránh thai cho cả nam và nữ chữa được vô sinh ở nam giới

    Thuốc tránh thai "trung tính" mới sẽ ngăn ngừa việc thụ thai không mong muốn bằng cách "kìm hãm" khả năng bơi lội của tinh trùng.

  • 13/04/2016

    Rối loạn chuyển hóa acid hữu cơ ở trẻ sơ sinh

    Rối loạn chuyển hóa acid hữu cơ là một bệnh có tính di truyền từ cha mẹ sang con cái qua gien. Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời, hầu hết trẻ em mắc phải rối loạn này vẫn có thể sống khỏe mạnh bình thường. Tuy nhiên nếu không được điều trị, rối loạn này có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11