Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 25/03/2024

  Áp lực “về dáng” sau sinh

  Sau khi “mang nặng đẻ đau”, chị em phụ nữ phải đối mặt với hàng loạt áp lực, một trong số đó là mục tiêu "về dáng", giảm cân, cải thiện vóc dáng nhanh chóng như trước khi mang thai.

 • 25/03/2024

  Sau sinh bao lâu có thể "yêu" trở lại?

  Sau khi sinh, quan hệ tình dục quá sớm hoặc quá muộn đều không tốt cho cả hai giới. Vậy thời điểm nào làm "chuyện ấy" là phù hợp?

 • 30/12/2020

  “Bí kíp” khắc phục tình trạng chảy xệ của vòng 1

  Từ khi làm mẹ bạn thấy tình trạng ngực chảy xệ, chùng nhão và không còn căng tròn như xưa. Đừng lo lắng, dưới đây là những biện pháp giúp bạn nhanh chóng lấy lại bộ ngực cân đối.

 • 04/07/2020

  Bí quyết lấy lại vòng eo an toàn cho phụ nữ sau sinh

  Lớp da và mỡ bụng sau sinh là chiến tích của mọi người mẹ. Dù việc lấy lại vòng eo ngay lập tức là không cần thiết, các bà mẹ cần biết những điều sau để loại bỏ mỡ bụng sau sinh một cách an toàn.

 • 13/08/2018

  Video: 7 điều xảy ra với phụ nữ sau khi sinh

  Tương tự như khi mang bầu, cơ thể phụ nữ cũng sẽ xuất hiện nhiều thay đổi kỳ lạ sau khi sinh. Theo dõi video dưới đây để biết được những điều xảy ra với phụ nữ sau khi sinh.

 • 26/06/2018

  Sai lầm khi dùng đai nịt bụng cho vòng hai thon gọn

  Đai nịt bụng khi bóp lại khiến ruột bị ép lên phổi gây khó thở, táo bón, máu nuôi các tạng bụng không còn sinh lý.

 • 08/01/2018

  Quan hệ tình dục sau sinh: Thời điểm an toàn?

  Khi nào nên làm "chuyện ấy" sau khi sinh nở chắc hẳn là chủ đề được rất nhiều mẹ bầu và mẹ mới sinh quan tâm. Đáp án sẽ được nói rõ trong bài viết sau:

 • 09/06/2017

  Nhận biết sớm chứng trầm cảm sau sinh

  Trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh, thường xuất hiện từ khoảng sau 1 tháng kéo dài đến 1 năm sau sinh.

 • 04/07/2016

  Cách phát hiện sớm trầm cảm sau sinh

  Trầm cảm sau sinh là rối loạn trầm cảm xảy ra trong vòng 30 ngày ngay sau khi người phụ nữ sinh con. Hậu quả của rối loạn này nặng nề nhất là người mẹ giết con và tự sát. Vì vậy cần nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh để có can thiệp kịp thời, tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra.

 • 09/06/2016

  Lưu ý với phụ nữ sau sinh trong ngày nắng nóng

  Trong những ngày nắng nóng, sản phụ không nên áp dụng kiêng kỵ một cách máy móc để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé sau sinh.

 • 04/02/2016

  Hội chứng Sheehan và nguy cơ thiếu máu sau sinh

  Đối với người phụ nữ, nhữngnguy cơ của quá trình thai sản có thể hiện hữu ngay trước mắt như các tai biếnsản khoa, bệnh lý tim mạch, gan mật... nhưng cũng có những thương tổn âm thầmxuất hiện rất lâu sau cuộc sinh nở với hậu quả hết sức nặng nề. Đó là hội chứngSheehan, còn được gọi là suy tuyến yên sau đẻ.