Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/06/2021

  Người bệnh COPD tập thể dục thế nào?

  Mặc dù không có cách chữa khỏi bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD), nhưng tập thể dục có thể giúp giảm bớt các triệu chứng và cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Người bệnh nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu thói quen tập thể dục và tránh cố gắng quá sức khi tập.

 • 13/04/2019

  Những điều cần biết về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD)

  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD, là một nhóm bệnh phổi tiến triển. Phổ biến nhất là bệnh khí phế thũng và viêm phế quản mạn tính. Nhiều người bị COPD gặp phải cả hai tình trạng này. Khí phế thũng sẽ phá hủy chậm rãi các túi khí trong phổi, gây cản trở dòng khí đi ra ngoài. Viêm phế quản gây viêm và hẹp ống phế quản, khiến chất nhầy tích tụ.

 • 12/01/2019

  Infographic: Bệnh khí phế thũng là gì, có nguy hiểm hay không?

  Khí phế thũng là một dạng bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD). Bệnh có thể làm suy giảm lượng oxy đi vào cơ thể, khiến bạn khó hít thở bình thường. Trên thực tế, ngày càng có nhiều người bị khí phế thũng mà không hề biết mình mắc bệnh!

 • 17/12/2018

  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính: Có thể phòng và điều trị ổn định

  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay COPD (Chronic Obstructive Pulmonary Disease) được đặc trưng bởi tình trạng viêm mạn tính niêm mạc phế quản dẫn đến tắc nghẽn đường thở từ từ và không hồi phục.

 • 18/04/2018

  Kiểm soát khó thở ở bệnh nhân giai đoạn cuối cuộc đời

  Bài viết này sẽ giải thích cho bạn khó thở là gì, nguyên nhân gây khó thở cũng như các điều trị/can thiệp dùng thuốc hoặc không dùng thuốc có thể giúp bệnh nhân dễ thở hơn.

 • 24/02/2018

  Những tác dụng phụ của liệu pháp oxy

  Mặc dù liệu pháp oxy thường an toàn và hiệu quả khi sử dụng đúng theo quy định, các phản ứng phụ có thể xảy ra ở một số bệnh nhân.

 • 22/02/2018

  Làm thế nào để tăng lượng oxy trong máu?

  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là nguyên nhân thứ 4 gây tử vong trên thế giới. Để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, có nhiều cách để giúp làm tăng mức oxy trong máu.

 • 24/01/2018

  Sống chung với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

  Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính là căn bệnh mạn tính kéo dài cho đến suốt quãng đời còn lại kể từ khi phát bệnh, vậy trung bình mỗi người bệnh phải chịu đựng căn bệnh này khoảng từ mười năm đến hai ba chục năm. Để có thể sống chung với bệnh một cách thoải mái, vui vẻ, chất lượng cuộc sống tốt, cô bác phải biết cách thay đổi những thói quen, sắp xếp lại công việc, bố trí lại dụng cụ đồ đạc trong nhà, tiết kiệm năng lượng và biết cách kiểm soát căn bệnh không để cho bệnh gây ảnh hưởng xấu đến đời sống vật chât cũng như tinh thần của mình.

 • 15/01/2018

  Các phương pháp thông khí và thông đàm trong bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  Thông khí và thông đàm là các phương pháp hỗ trợ cần thiết cho hô hấp, giúp cho bệnh nhân thở dễ dàng hơn, giảm bớt khó thở, giảm bớt ứ khí trong lồng ngực và có thể tống đàm ra ngoài hiệu quả mà không bị mệt.

 • 13/01/2018

  Các bài tập vận động cho bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  Hiệu quả của thể dục và vận động đối với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính đã được các nhà khoa học chứng minh rất rõ rệt và là một phần trong chương trình điều trị của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

 • 27/07/2017

  Nguyên nhân và cách phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

  Phổi tắc nghẽn mãn tính là một bệnh khiến cho lượng khí đi vào và đi ra từ phổi bị hạn chế. Để kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, việc tránh hoặc hạn chế tiếp xúc với các nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ là rất quan trọng.

 • 20/07/2017

  Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc viêm phổi?

  Viêm phổi là một vấn đề lớn, gây nên nhiều bệnh nghiêm trọng cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt những bệnh nhân mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) đang trong nguy cơ đe dọa đến tính mạng do mắc bệnh liên quan đến cấu trúc của phổi. Trong khi không có một sự đảm bảo rằng bất kì sự đo lường nào sẽ giúp bạn không mắc viêm phổi, những hành vi đơn giản có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc viêm phổi.

 • 1
 • 2