Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 29/07/2018

  Cách phơi nắng giúp trẻ tổng hợp vitamin D hiệu quả

  Cho trẻ phơi nắng bao lâu để giúp cơ thể tự tổng hợp vitamin D và thời gian nào trong ngày là được khuyên ở khu vực Việt Nam là những thắc mắc thường gặp của cha mẹ.

 • 10/04/2018

  Phơi nắng tự nhiên: Lợi và hại thế nào?

  Trong nhiều thập kỷ qua, các bác sỹ da liễu đã luôn khuyến cáo rằng nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì nó có thể làm hỏng làn da và gây ung thư da. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn chính xác và đầy đủ.

 • 05/04/2018

  Bệnh còi xương ở trẻ em

  Là bệnh gây ra do cơ thể bị thiếu vitamin D, dẫn đến thiếu canxi làm ảnh hưởng phát triển hệ xương. Bệnh xảy ra nhiều ở trẻ dưới 3 tuổi, cao nhất ở lứa tuổi 3-18 tháng. Nguyên nhân thường gặp nhất là thiếu vitamin D do thiếu cung cấp (ít phơi nắng, da sậm màu, trẻ sinh non, trẻ quá bụ bẫm…), ngoài ra có còi xương do mất vitamin D qua thận…, còi xương do kháng vitamin D.

 • 01/08/2017

  Bí quyết khắc phục tình trạng thiếu hụt vitamin D cho dân văn phòng suốt ngày ngồi trong nhà

  Thiếu vitamin D rất không tốt cho sức khỏe, do đó bạn cần bổ sung ngay bằng các cách sau để bảo vệ cơ thể tốt hơn.

 • 25/07/2017

  Dấu hiệu thiếu hụt vitamin D

  Một cuộc điều tra gần đây tại TP. Hồ Chí Minh cho thấy: tỉ lệ thiếu vitamin D ở nam là 20% và ở phụ nữ là 46%.

 • 01/03/2017

  5 dấu hiệu bất ngờ của ung thư da

  Thay đổi một ít ở sắc tố da có thể không phải là điều đáng lo ngại. Có thể bạn đã nghe về hướng dẫn ABCDE để xác định nốt đen ung thư.

 • 06/01/2017

  Nhiều vitamin D chưa chắc đã tốt

  Đã bao giờ bạn được khuyến cáo là nên bổ sung vitamin D chưa? Chúng ta thường xuyên được cảnh báo về thiếu vitamin D và nguy cơ đối với sức khỏe. Nhưng ít ai để ý đến việc thừa vitamin D cũng gây những ảnh hưởng đến cơ thể. Hãy tìm hiểu thêm một chút về thừa vitamin D, những yếu tố nào quyết định đến việc tối ưu hóa hóa lượng vitamin D và lợi ích của việc phơi nắng.

 • 10/03/2016

  Những thuật ngữ thường gặp trong điều trị hiếm muộn

  Vô sinh nguyên phát: cặp vợ chồng không thể có con sau một năm giao hợp không bảo vệ (hoặc sáu tháng nếu người vợ trên 35 tuổi) hoặc không thể mang thai đến khi sinh, còn gọi là hiếm muộn nguyên phát.

 • 10/03/2016

  Tại sao người bệnh ung thư nên tắm nắng mỗi ngày?

  Do yêu cầu điều trị, bệnh nhân ung thư thường dành ít thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Họ còn bị mất cảm giác ngon miệng nên không thể bổ sung đủ vitamin D từ thực phẩm.