Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 02/08/2021

  Những cách đơn giản giúp tăng hormone hạnh phúc

  Hormone là các chất hóa học được sản xuất bởi các tuyến khác nhau trên cơ thể bạn. Chúng di chuyển qua dòng máu, hoạt động như những người đưa tin và tham gia vào nhiều quá trình của cơ thể.

 • 05/02/2021

  5 cách để giải phóng Hormone tình yêu Oxytocin

  Khi "hormone tình yêu" oxytocin được giải phóng, con người sẽ cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn.

 • 06/01/2021

  Làm thế nào để tăng cường được chất hạnh phúc

  Đa phần mọi người đều hiểu rằng não bộ điều hòa cảm xúc nhưng chính xác như thế nào thì mọi người không biết. Các nhà khoa học vẫn tiếp tục khám phá và tìm cách hiểu được làm thế nào chức năng của não bộ lại kiên quan đến sức khỏe tinh thần và khi đó chúng ta hiểu rằng hóa chất trong não đóng vai trò quan trọng.

 • 03/12/2018

  12 cách tình dục giúp bạn sống lâu hơn - Phần 2

  Tình dục có thực sự quan trọng đến vậy không? Rất rất nhiều nghiên cứu đã được tiến hành và cung cấp các bằng chứng ngày một rõ ràng hơn. Tình dục là vô cùng thiết yếu đối với cuộc sống, thậm chí còn giúp bạn sống lâu hơn.

 • 18/06/2018

  Sữa mẹ được sản xuất như thế nào?

  Để có thể tăng cường nguồn sữa mẹ một cách hiệu quả, chúng ta cần hiểu sữa mẹ được sản xuất như thế nào. Trong đa số trường hợp, quá trình này tuân thủ nguyên tắc ‘không dùng là mất’. Bé càng bú thường xuyên và hiệu quả bao nhiêu thì cơ thể càng tạo ra nhiều sữa bấy nhiêu.

 • 11/12/2017

  Thực hư các sản phẩm kích thích tình dục nữ

  Hiện nay trên các trang mạng xã hội và trong cộng đồng, chị em rỉ tai nhau về các sản phẩm giúp họ hưng phấn và “chiều” được chồng. Vậy thực hư các sản phẩm này là gì, chúng có tác dụng thực sự hay chỉ là những lời đồn thổi quá mức?

 • 13/10/2017

  Những điều nhỏ nhặt để chàng và nàng gắn kết yêu thương

  Hãy cùng tìm hiểu những điều cần lưu ý để tạo ra mội sự kết nối mạnh mẽ và một đời sống tình dục thăng hoa.

 • 02/03/2017

  Ảnh hưởng của trầm cảm đến hormon oxytocin và gắn kết mẹ - con

  Chứng trầm cảm của bà mẹ có thể ảnh hưởng đến lượng oxytocin, việc cho con bú và mối tương tác mẹ-con, một nghiên cứu gần đây cho biết.

 • 31/12/2016

  Oxytocin trong khi chuyển dạ

  Bạn có muốn tìm hiều về một số loại hormone giúp bạn chuyển dạ? Bạn có muốn biết về các loại thuốc giúp bạn trong quá trình chuyển dạ? Nếu câu trả lời của bạn là có, thì hãy cân nhắc đến việc đọc bài viết dưới đây.

 • 22/07/2016

  Những lợi ích của việc cho con bú

  Việc cho con bú mang lại nhiều lợi ích hơn bạn tưởng, không chỉ cho bé mà con cho cả bản thân người mẹ.

 • 28/02/2016

  Chữ “yêu” ở góc nhìn hiện đại

  Quét cộng hưởng từ cho thấy khi người ta yêu nhau não bộ sáng lên cùng một khu vực như khi sử dụng cocaine và morrphine,