Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Những thói quen tại cơ quan ảnh hưởng đến cân nặng

Bạn chắc chắn biết rằng ăn vặt trong giờ làm việc, tiệc tùng hoặc liên hoan hàng tuần cùng đồng nghiệp có ảnh hưởng không tốt đến chế độ ăn kiêng của bạn. Nhưng đó không phải là mối nguy hiểm duy nhất tại cơ quan đến quá trình giảm cân của bạn.

Những thói quen tại cơ quan ảnh hưởng đến cân nặng

Cân nặng hợp lý khỏe mạnh là một trong những mong muốn hàng đầu của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, việc đến cơ quan hằng ngày cùng tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ khiến bạn không thể giữ cho cân nặng của bạn ở tình trạng tốt nhất.

Bên cạnh việc ăn vặt hay tham gia liên hoan, tiệc sinh nhật đồng nghiệp, những thói quen của bạn cũng là một trong những thói quen quan trọng khiến bạn không thể duy trì cân nặng lý tưởng của mình và tăng cân.

Bạn bỏ bữa sáng để đến cơ quan sớm

Bắt đầu một ngày mà không nạp thêm các chất dinh dưỡng vào cơ thể sẽ khiến bạn hết sạch năng lượng để làm việc vào giữa buổi sáng. Do đó, bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn có thể tìm thấy để cung cấp lượng calories đang bị thiếu, và tại cơ quan, lượng calories đó thường đến từ những chiếc bánh hay những viên kẹo.

Hãy bắt đầu một ngày mới bằng một bữa sáng với đầy đủ protein, đường và chất béo để có đủ năng lượng cho một ngày làm việc khỏe mạnh và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn luôn ăn bánh kẹo khi được mời

Thỉnh thoảng được mời ăn một miếng chocolate hoặc một viên kẹo là chuyện hoàn toàn bình thường và không có quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cân nặng của bạn. Tuy nhiên nếu ngày nào bạn cũng ăn chúng thì cứ mỗi tuần, bạn sẽ dung nạp vào cơ thể một lượng calories đủ để tăng vài kilo cân nặng.

Bạn luôn ăn trưa trên bàn làm việc

Không phải cứ pizza hay những thứ đồ ăn nhanh khác là những lựa chọn ăn trưa không tốt cho sức khỏe. Việc ăn trưa trên bàn làm việc, thậm chí cả những bữa ăn lành mạnh, sẽ gây những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Bạn sẽ thường tập trung vào xem những thứ đang diễn ra trên màn hình máy tính hơn việc kiểm soát lượng đồ ăn mà bạn ăn vào. Hãy bước ra khỏi bàn làm việc và đến khu nghỉ ngơi cho nhân viên hoặc đi ra ngoài ăn trưa cùng với đồng nghiệp sẽ giúp bạn vừa có bữa trưa ngon miệng và khỏe mạnh.

Bạn bị căng thẳng quá mức

Ăn bánh ngọt hoặc bánh quy là những món ăn quen thuộc đối với những người đang làm việc bận rộn, nhất là khi hạn chót của công việc đang cận kề. Điều này xảy ra do căng thẳng khiến cơ thể tiết ra hormone cortisol khiến mức đường trong máu tăng đột ngột và giảm nhanh ngay sau đó. Mức đường huyết giảm gây ra nhu cầu cho các thực phẩm có đường, nhất là những thực phẩm có độ ngọt cao.

Bên cạnh đó, stress khi làm việc là điều không thể tránh khỏi. Và như một điều hiển nhiên, việc mọi người lựa chọn ăn uống để giảm căng thẳng là một công thức hữu hiệu giúp tăng cân nặng của bạn. Nếu bạn cảm thẩy căng thẳng, hãy đứng lên và làm giãn cơ thể, hít thở sâu, xem những đoạn video ngắn để thư giãn hoặc nhắn tin với bạn. Nếu bạn đang ở nhà, chơi với thú cưng hoặc đi tưới cây cũng có tác dụng làm giảm căng thẳng.

Bạn luôn có đồ ăn nhẹ quanh khu vực làm việc của bạn

Đặt những món ăn nhẹ trên bàn hay trong ngăn kéo của bàn làm việc sẽ giúp bạn có thể bổ sung calories cần thiết bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, điều này cũng dễ dẫn đến việc bạn ăn liên tục mà không có kiểm soát trong suốt một ngày làm việc và khiến bạn dư thừa lượng calories cần thiết – một trong những nguyên nhân gây tăng cân nhanh chóng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: 8 món ăn ngọt phù cho người giảm cân

Bình luận
Tin mới
Xem thêm