Ăn phô mai có tác dụng gì?
- Phô mai rất giàu calci, magne, vitamin và protein, tất cả đều giúp thúc đẩy xương chắc khỏe đồng thời ngăn ngừa loãng xương và các vấn đề sức khỏe xương khác. Đặc biệt, protein giúp tăng cường cơ bắp, trong khi magne hỗ trợ chức năng của hệ thống miễn dịch, duy trì chức năng cơ và thần kinh.
- Calci có trong phô mai cũng giúp bảo vệ răng khỏi bị sâu bằng cách tăng mức độ phốt phát trong miệng.
- Đối với các bà mẹ đang cho con bú, phô mai có thể bù đắp lượng calci thiếu hụt trong quá trình nuôi con.
- Phô mai rất giàu selen giúp ngăn ngừa virus phát triển và giảm nguy cơ ung thư tuyến giáp. Thêm vào đó, khoáng chất vi lượng quan trọng này là một chất chống oxy hóa quan trọng, bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại cho da và khả năng miễn dịch của các gốc tự do.
- Phô mai có hàm lượng natri thấp giúp giữ cho mức huyết áp luôn trong tầm kiểm soát trở thành mức lý tưởng nếu bạn đang bị tăng huyết áp.
Ăn nhiều phô mai có tốt không?
Mặc dù phô mai là một thực phẩm bổ dưỡng với nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng nó cũng chứa nhiều chất béo bão hòa, muối vì vậy nếu ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ.
Một số người có vấn đề về tiêu hóa nếu ăn nhiều phô mai có thể làm cho các bệnh này có khả năng trầm trọng hơn, cơ thể phản ứng mạnh hơn và dễ dẫn tới dị ứng. Lý do vì phô mai chứa chất béo bão hòa cao nên nếu hấp thụ nhiều vào cơ thể gây ra sự tích tụ của cholesterol xấu trong động mạch và tăng nguy cơ bệnh huyết áp.
Ngoài ra, pho mai không tốt cho người không dung nạp lactose. Những người nhạy cảm với đường lactose thiếu enzym phân hủy đường trong cơ thể, gây ra táo bón, đầy hơi, đầy bụng và tiêu chảy.
Lưu ý khi ăn phô mai
- Trên thị trường hiện nay có nhiều loại phô mai khác nhau bạn nên chọn loại có hàm lượng chất béo thấp như phô mai Thụy Sĩ, mozzarella, phô mai feta…
- Thời gian tốt nhất để ăn phô mai là vào buổi sáng để đảm bảo năng lượng và duy trì cảm giác no trong thời gian dài.
- Hãy chọn những loại sản phẩm mới, đạt chất lượng từ các cửa hàng chuyên bán phô mai chính hãng.
- Nên bảo quản phô mai ở nhiệt độ phòng thay vì bảo quản trong tủ lạnh.
Tham khảo thêm thông tin bài viết: Những điều cần biết về sữa, sữa chua, phô mai
Việc thay đổi lối sống, thực hiện chế độ ăn chuyên biệt có thể giúp bệnh nhân suy tim phòng ngừa tình trạng bệnh nặng hơn, ngăn chặn sự phát triển một số bệnh mạn tính và cải thiện sức khỏe tổng thể.
Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ trong gan dư thừa quá nhiều, gây ảnh hưởng đến chức năng của gan. Nhận biết sớm dấu hiệu bệnh rất quan trọng với việc điều trị.
Chữa lành đường ruột đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể, từ tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng đến hoạt động của hệ thống miễn dịch và kiểm soát tâm trạng. Ưu tiên ăn những thực phẩm này trong chế độ ăn uống có thể thúc đẩy quá trình chữa lành đường ruột.
Lupus có thể ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể bạn, nhưng việc dùng thuốc có thể giúp ngăn ngừa và giảm bớt triệu chứng bệnh. Ngoài ra còn có các biện pháp bạn có thể tự thực hiện để tránh ảnh hưởng của bệnh lupus lên tim, da, thận, mắt và các khu vực khác trên cơ thể.
Bổ sung thực phẩm giàu protein có thể giúp kiềm chế cơn thèm ăn, tránh ăn quá nhiều hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Với người ăn chay nên bổ sung protein qua những thực phẩm nào?
Thực tế đáng báo động hiện nay là thuốc lá thế hệ mới ngày càng phổ biến với giới trẻ. Nghiên cứu cho thấy, thói quen hút thuốc lá điện tử dạng vape khiến trẻ vị thành niên có nguy cơ nhiễm kim loại độc hại.
Viêm amidan mủ ở trẻ (hay viêm amidan hốc mủ) là một dạng viêm mạn tính, xuất hiện các hốc mủ trắng xung quanh amidan và vòm họng. Trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh nhất do sức đề kháng còn yếu, vi khuẩn và virus dễ tấn công và để lại biến chứng nếu không được phát hiện và điều trị sớm.
Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống rượu và ung thư đại trực tràng. Hầu hết các nghiên cứu đều cho thấy mối liên hệ này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi tiêu thụ nhiều rượu hơn.