Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 02/02/2023

    Chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn cách sử dụng sữa, sữa chua, phô mai cho từng độ tuổi

    Nhiều người sợ béo mà kiêng không uống sữa chua, phô mai và cho rằng, những thực phẩm này chỉ dành cho trẻ em, người già, người ốm. Vậy, sử dụng sữa, sữa chua, phô mai đối với từng nhóm người cụ thể này?

  • 13/01/2023

    Gợi ý bữa phụ đủ dinh dưỡng cho trẻ theo lời khuyên của chuyên gia

    Nhu cầu năng lượng hàng ngày của trẻ không kém người lớn xét trên tỷ lệ nhu cầu năng lượng theo cân nặng. Nhưng do dạ dày còn nhỏ nên các bữa ăn chính không thể cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của trẻ. Chính vì vậy, trẻ cần có thêm các bữa phụ đan xen bữa chính.

  • 24/10/2020

    Những tác dụng của phô mai với sức khỏe có thể bạn chưa biết

    Phô mai đang dần trở thành món ăn được yêu thích bởi độ mềm mịn, cùng vị béo ngậy làm mê đắm nhiều tín đồ nghiện ăn uống. Vậy phô mai có tác dụng gì, ăn nhiều có tốt không?

  • 25/11/2018

    11 Thực phẩm chứa Probiotic có lợi cho sức khỏe - Phần 2

    Probiotics là vi sinh vật sống có lợi cho sức khỏe hay còn gọi là lợi khuẩn. Đây thường là những vi khuẩn có lợi phục vụ một số chức năng trong cơ thể. Lợi khuẩn có nhiều tác dụng đến cơ thể và bộ não, có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa, giảm trầm cảm và thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

  • 04/10/2018

    Lý do bất ngờ khuyến khích người thừa cân béo phì dùng phô mai

    Phô mai là một thuật ngữ phổ thông chỉ những sản phẩm có nguồn gốc từ sữa được lên men được xử lý tiệt trùng, thêm hương vị, rồi được đông tụ bởi protein sữa casein.

  • 25/05/2018

    4 loại thực phẩm làm trắng răng tự nhiên

    Một nụ cười trắng sáng giúp bạn tự tin, tươi tắn và năng động hơn. Để bảo vệ nụ cười, bạn không nên sử dụng cà phê, rượu vang đỏ, nước ngọt trong thời gian dài. Tránh sử dụng loại thực phẩm gây nhuộm màu răng. Kết hợp với chải răng, dùng chỉ tơ nha khoa, nước súc miệng 2 ngày/lần. Đồng thời lựa chọn thực phẩm thúc đẩy trắng răng, tăng cường sức khỏe răng miệng là rất cần thiết.

  • 03/09/2017

    Tại sao người Việt cần sử dụng sữa, sữa chua, phô mai mỗi ngày?

    Hiện nay, khẩu phần canxi của người Việt Nam chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu khuyến nghị về canxi. Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã đưa ra khuyến nghị sử dụng sữa, phô mai, sữa chua cho người Việt Nam nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu Chiến lược Quốc gia về dinh dưỡng 2011-2030.

  • 05/07/2017

    Những điều cần biết về sữa, sữa chua, phô mai

    Theo PGS.TS Lê Bạch Mai, Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhiều người nhiều người Việt xem sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai là thực phẩm chỉ dành cho trẻ nhỏ, người đau ốm. Và không ít người cho rằng, chỉ cần ăn 1 trong 3 thứ: sữa, sữa chua, pho mai là đủ, ăn cả 3 loại sẽ gây thừa cân, béo phì. Những suy nghĩ này có đúng không?

  • 20/06/2017

    Ăn nhiều phô mai hay sữa chua giúp tăng cường thính lực

    Một hợp chất có lợi trong phô mai hay sữa chua giúp cải thiện thính lực.

  • 12/07/2016

    8 bí quyết ăn uống lành mạnh của người Pháp

    Để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng, người Pháp ưu tiên những thực phẩm tươi chưa qua chế biến sẵn và thường xuyên ăn cá, uống rượu vang.

  • 11/06/2016

    Có nguy hiểm không nếu ăn bánh mì đã bị mốc?

    3h sáng. Bạn rất thèm ăn một thứ gì đó. Bạn mở túi bánh mì nhưng điều bất ngờ là miếng bánh đã chuyển sang màu xanh và bị mốc một bên. Khi đang phân vân liệu có nên vứt nó đi thì bạn chợt nhớ đến giáo viên đã từng dạy penicillin (thuốc kháng sinh) được làm từ mốc và quyết định giữ nó lại để ăn vì cho rằng... chẳng sao cả. Vấn đề ở đây là ngay cả khi đã cắt bỏ phần bị mốc thì chiếc bánh mình này vẫn gây nguy hiểm với cơ thể. Tại sao lại như vậy?

  • 21/05/2016

    Những thực phẩm top đầu cho người bệnh tiểu đường

    Với bệnh tiểu đường, thật dễ dàng để có được danh sách các thực phẩm nên kiêng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm mà bệnh nhân tiểu đường có thể thưởng thức và tốt cho sức khỏe của họ thì không phải ai cũng biết.

  • 1
  • 2