Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Cập nhật kiến thức chế độ dinh dưỡng cho Đội tuyển U22 Việt Nam

Sáng 19/8, các thành viên đội tuyển U22 quốc gia đã tham dự hội thảo về dinh dưỡng trong thể thao, do Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh trình bày.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh hiện là Phó Giám đốc Trung tâm Doping & Y học Thể thao, Phó Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, thành viên hội Vi chất quốc tế, chống Doping châu Á & Đông Nam Á; Ủy viên Hội dinh dưỡng, hội Thể thao Việt Nam; Cố vấn dinh dưỡng cho Thể thao Việt Nam đồng thời là giảng viên Đại học Y Hà Nội.

Buổi hội thảo diễn ra tại hội trường Liên đoàn Bóng đá Việt Nam với sự tham gia của 47 cầu thủ U22 Quốc gia cùng toàn bộ ban huấn luyện và huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo. Đánh giá được tầm quan trọng của vấn đề dinh dưỡng đối với cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, HLV trưởng người Hàn Quốc đã yêu cầu tất cả các thành viên đội tuyển, từ các bác sỹ, trợ lý và tất cả các cầu thủ chú ý lắng nghe và ghi chép đầy đủ nội dung của buổi nói chuyện.

Trong khoảng thời gian một giờ, PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh đã trình bày ngắn gọn nhưng rất đầy đủ và xúc tích những vấn đề quan trọng cũng như cốt lỗi nhất của dinh dưỡng thể thao. Sau phần thông điệp về dĩnh dưỡng, tiêu hao năng lượng trong trận đấu đỉnh cao, các cầu thủ U22 quốc gia được làm quen với các khái niệm nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho VĐV; dinh dưỡng trước, trong và sau thi đấu; vấn đề tổ chức các bữa ăn trong ngày và danh mục các thực phẩm bổ sung đối với vận động viên chuyên nghiệp.

Trực tiếp đánh giá về thực đơn các bữa ăn trong một ngày của các cầu thủ U22 quốc gia, do các bác sỹ đội tuyển xây dựng, PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh cho biết tổ chức bữa ăn trong ngày của ban huấn luyện cơ bản khá phù hợp và tương đối đầy đủ với cường độ tập luyện hiện tại.

Thay mặt ban huấn luyện và các cầu thủ U22 quốc gia, huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo đã cảm ơn PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh với bài nói chuyện bổ ích.

Sau ngày tập luyện đầu tiên với thời tiết không thuận lợi, thầy trò HLV Park Hang tiếp tục buổi tập thứ hai vào 16h30 hôm nay (19/8) tại sân Yanmar và sân số 1 Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF)
Bình luận
Tin mới
Xem thêm